Tin công nghệ 28-4: Samsung bất ngờ ra mắt bản cập nhật bảo mật tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 28-4 sẽ có các nội dung như Samsung bất ngờ ra mắt bản cập nhật bảo mật tháng 5, giải pháp giúp doanh nghiệp hạn chế bị lừa khi áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt…

1. Samsung bất ngờ ra mắt bản cập bảo mật tháng 5

Samsung tiếp tục khiến chúng ta ngạc nhiên khi phát hành bản cập nhật bảo mật mới cho điện thoại thường xuyên và sớm hơn dự kiến, dù chưa hết tháng 5.

cập nhật bảo mật điện thoại samsung

Theo SamMobile, Galaxy A10e sẽ là model đầu tiên nhận được bản cập nhật bảo mật tháng 5, các phiên bản khác sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

Để cài đặt bản bản cập nhật, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Software update (cập nhật phần mềm). Tương tự như mọi lần, Samsung không cung cấp thông tin về những tính năng mới trong bản cập nhật, ngoại trừ việc khắc phục các lỗ hổng bảo mật.

2. Giải pháp giúp doanh nghiệp hạn chế bị lừa khi áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Từ sau đại dịch COVID-19, thói quen thanh toán của người tiêu dùng đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Cụ thể, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong 11 tháng đầu năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021. Số lần giao dịch qua phương thức QR code và máy POS tăng lần lượt là 182,5% và 53,57%.

Nhu cầu tăng cao cùng công nghệ phát triển đã tạo động lực đẩy mạnh chuyển đổi số tại các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại có phần chậm chân hơn trong xu hướng này do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ông Trần Quý, Viện trưởng Viện phát triển kinh tế số Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Trần Quý, Viện trưởng Viện phát triển kinh tế số Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Tại buổi tọa đàm “Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử” do SmartPay và Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức, ông Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam cho biết: “Chuyển đổi số chủ yếu đề cập đến việc thay đổi nhận thức và thói quen. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn gặp một số khó khăn về tài chính và năng lực triển khai”.

Để khắc phục những khó khăn trong vấn đề thanh toán điện tử, SmartPay đã giới thiệu một số giải pháp tài chính đơn cử như SmartPOS, SmartShop hay SmartBox. Cụ thể, khi người dùng thanh toán tiền hàng, SmartBox sẽ phát âm thanh thanh toán thành công, giúp bạn hạn chế bị lừa và rảnh tay để làm việc khác.

Bên cạnh đó, công ty cũng lên kế hoạch tặng 50.000 máy SmartBox, giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh khi ứng dụng thanh toán không tiền mặt.

Marek Forysiak - Nhà sáng lập SmartPay

Marek Forysiak - Nhà sáng lập SmartPay chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Amrit Pal Singh Kapoor - Đại diện SmartPay cho biết: "Việc nỗ lực mang đến nhiều giải pháp đa dạng thúc đẩy hoạt động kinh doanh giúp SmartPay trở thành “người bạn” đồng hành không thể thiếu cùng các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ”.

3. Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi di chuyển trong dịp lễ

Kết hợp kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và Quốc tế Lao Động cùng các ngày cuối tuần, dịp cuối tháng 4 trở thành kỳ nghỉ lớn thứ hai trong năm nay. Nhu cầu di chuyển, thanh toán, vận chuyển hàng hóa… của người dùng cũng trở nên đa dạng hơn.

Mới đây, Grab Việt Nam đã tung ra hàng loạt ưu đãi hỗ trợ người dùng tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố du lịch trọng điểm. Đơn cử như người dùng sẽ được nhận voucher giảm 30% khi di chuyển bằng GrabBike và GrabCar đến các địa điểm vui chơi giải trí.

grab tung nhiều ưu đãi dịp lễ

Tại Khánh Hòa và Lâm Đồng, người dùng sẽ có cơ hội nhận ngay Cẩm nang đặc sản địa phương.

Bà Nguyễn Thanh Anh, Giám Đốc Tiếp Thị Grab Việt Nam chia sẻ: “Dịp Đại Lễ năm nay, Grab Việt Nam tăng cường hợp tác với các đối tác nhằm xây dựng chương trình ưu đãi với các hoạt động và dịch vụ phong phú, góp phần giúp người dùng có những trải nghiệm du lịch như ý và những cuộc sum họp vui vẻ bên gia đình”.

Đọc thêm