Tin công nghệ 9-6: Hãng nào hỗ trợ cập nhật điện thoại lâu nhất?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như hãng nào hỗ trợ cập nhật điện thoại lâu nhất? Cách xóa vật thể dư thừa trên iPhone, ứng dụng AI vào công tác chữa bệnh, ứng dụng AI vào công tác chữa bệnh.

1. Hãng nào hỗ trợ cập nhật điện thoại lâu nhất?

Đầu năm nay, Vương quốc Anh đã thiết lập các quy định mới về Cơ sở hạ tầng viễn thông và An ninh Sản phẩm (PSTI), buộc các công ty bán sản phẩm có khả năng kết nối Internet ở nước này phải tuân thủ một số yêu cầu bảo mật nhất định.

Một trong những yêu cầu của PSTI là các công ty xác định khoảng thời gian hỗ trợ hoặc khoảng thời gian tối thiểu để cung cấp các bản cập nhật bảo mật sau khi bán.

Để tuân thủ quy định, Apple đã nộp hồ sơ cho cơ quan quản lý, tiết lộ thời gian hỗ trợ cập nhật tối thiểu là 5 năm kể từ ngày thiết bị ra mắt. Tuy nhiên, cả Samsung và Google đều hỗ trợ 7 năm cập nhật bảo mật cũng như cập nhật hệ điều hành Android, dài hơn 2 năm so với những gì Apple cung cấp.

Mặc dù vậy, Apple vẫn thường xuyên phát hành bản cập nhật bảo mật cho các mẫu iPhone đời cũ, đơn cử như iPhone 6s, ra mắt vào năm 2015, tức là 9 năm trước.

Tin công nghệ 9-6: Hãng nào hỗ trợ cập nhật điện thoại lâu nhất.
Tin công nghệ 9-6: Hãng nào hỗ trợ cập nhật điện thoại lâu nhất.

2. Cách xóa vật thể dư thừa trên iPhone

Với công cụ Magic Eraser (bút tẩy thần kỳ) của Google Photos, bạn có thể dễ dàng xóa vật thể dư thừa trong bức ảnh chỉ với một cú chạm.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Photos (ảnh) trên iPhone lên phiên bản mới nhất.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở hình ảnh cần chỉnh sửa, bấm vào tùy chọn Edit (chỉnh sửa) - Tools (công cụ) - Magic eraser (bút tẩy thần kỳ), sau đó tô lên đối tượng, vật thể cần xóa và chờ một lát để ứng dụng thực hiện. Nếu cảm thấy vừa ý, bạn chỉ cần nhấn Done (xong) ở góc trên bên phải.

Tin công nghệ 9-6: Cách xóa vật thể dư thừa trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 9-6: Cách xóa vật thể dư thừa trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

3. Ứng dụng AI vào công tác chữa bệnh

Tập đoàn Hoa Lâm và Siemens Healthineers vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, nhằm thúc đẩy các giải pháp chuyển đổi số trong công tác chữa bệnh tại Việt Nam.

Theo đó, Siemens Healthineers sẽ cung cấp các thiết bị y tế như hệ thống chụp cắt lớp vi tính hiện đại, máy cộng hưởng từ, máy chụp nhũ ảnh, máy X-quang… và các công nghệ tiên tiến ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị ung thư như hệ thống PET/CT & SPECT/CT, hệ thống xạ trị để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Ngoài ra, hai bên còn hướng tới việc hợp tác nghiên cứu, hợp tác xúc tiến các chương trình nâng cao nhận thức và sàng lọc ung thư (như ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi) cho cộng đồng, thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Tin công nghệ 9-6: Ứng dụng AI vào việc chữa bệnh. Ảnh minh họa
Tin công nghệ 9-6: Ứng dụng AI vào việc chữa bệnh. Ảnh minh họa

Đọc thêm