Tin công nghệ ngày 22-8: Google ra mắt tính năng chuyển eSIM siêu tốc trên Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ ngày 22-8 sẽ có nội dung như Google ra mắt tính năng chuyển eSIM siêu tốc trên Android, VNG và SCTV hợp tác liên kết dịch vụ số, 75.000 người dùng Tesla bị lộ thông tin.

1. Google ra mắt tính năng chuyển eSIM siêu tốc trên Android

Hồi tháng 2-2023, Google thông báo sẽ bổ sung tính năng chuyển eSIM siêu tốc trên Android trong năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể chuyển gói cước di động của họ sang một thiết bị mới nhanh hơn, an toàn hơn mà không cần phải đổi thẻ SIM vật lý.

Mới đây, chuyên gia lập trình AssembleDebug đã chia sẻ một số hình ảnh liên quan đến tính năng này trên X (trước đây là Twitter).

Google ra mắt tính năng chuyển eSIM trên Android. Ảnh: AssembleDebug

Google ra mắt tính năng chuyển eSIM trên Android. Ảnh: AssembleDebug

Có vẻ như người dùng có thể chuyển eSIM sang điện thoại mới bằng cách quét mã QR. Về cơ bản, tính năng mới sẽ giúp giảm bớt việc rườm rà trước đây khi phải hủy eSIM trên điện thoại cũ, sau đó liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ tích hợp eSIM vào điện thoại mới.

Trước đó, Google xác nhận rằng Deutsche Telekom sẽ là nhà mạng đầu tiên có thể sử dụng tính năng chuyển eSIM trên Android. Dự kiến các nhà mạng khác sẽ sớm được hỗ trợ trong tương lai.

2. VNG và SCTV hợp tác liên kết dịch vụ số

Theo đó, VNG Cloud sẽ đảm nhiệm việc cung cấp hạ tầng CDN và các dịch vụ liên quan đến lưu trữ dữ liệu, điện toán đám mây cho SCTV, nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành truyền hình, CNTT-VT cho SCTV.

Phía SCTV, với hạ tầng mạng viễn thông rộng khắp sẽ cung cấp băng thông nội địa và quốc tế, hạ tầng mạng truyền dẫn Internet, các kênh truyền dẫn điểm - điểm (MPLS, VPN)... để tăng cường khả năng truyền dẫn cho dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud.

vng hợp tác với sctv

Bên cạnh đó, VNG cũng sẽ cung cấp các nội dung giải trí số đa dạng bao gồm eSports, nhạc số và các dịch vụ liên quan trên SCTV để tăng cường nội dung số, nâng cao năng lực cạnh tranh.

“Trong giai đoạn chuyển đổi số bùng nổ, các doanh nghiệp phải năng động đổi mới, nghiên cứu phát triển và hợp tác để tối ưu hóa tiềm năng và sức mạnh của các bên nhằm nắm bắt khai thác triệt để các cơ hội kinh doanh”, ông Trương Chí Bình, Tổng Giám đốc SCTV chia sẻ.

Ông Lê Hồng Minh - Nhà sáng lập, CEO VNG chia sẻ thêm: “Tôi hy vọng mối quan hệ đối tác sẽ luôn bền vững dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi với những dự án có mục tiêu rõ ràng”.

3. 75.000 người dùng Tesla bị lộ thông tin

Theo Văn phòng Tổng Chưởng lý Maine (Mỹ), vụ vi phạm dữ liệu của Tesla vào đầu năm nay đã ảnh hưởng đến hơn 75.000 người là do một hành vi sai trái trong nội bộ.

Vi phạm xảy ra vào ngày 10-5, khi tờ báo tiếng Đức Handelsblatt cho biết họ đã nhận được 100 GB dữ liệu từ "một số người cung cấp thông tin".

tesla rò rỉ dữ liệu

"Tesla files" chứa 23.000 tệp nội bộ, 2.400 báo cáo về sự cố tự tăng tốc và 1.500 trường hợp về sự cố liên quan đến chức năng phanh... Dữ liệu rò rỉ còn có tên nhân viên, thông tin liên lạc bao gồm địa chỉ thực, email và số điện thoại di động.

Sau khi điều tra, Tesla cho biết vụ rò rỉ dữ liệu mật được thực hiện bởi hai cựu nhân viên của công ty, vi phạm chính sách bảo mật và chia sẻ với cơ quan truyền thông.

Đọc thêm