Tin tặc đe dọa đánh sập Pokémon Go vào ngày 1-8?

Poodlecorp đe dọa đánh sập máy chủ Niantic

Chúng tôi sẽ đánh sập máy chủ của Niantic và sẽ không ai có thể ngăn cản chúng tôi, việc này chỉ nhằm gây ra sự hỗn loạn”. @xotehpoodle (một thành viên của nhóm Poodlecorp) cho biết. 

Nhóm này dự định sẽ đánh sập máy chủ trong vòng 20 tiếng bằng cách tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với hệ thống botnet gồm 600.000 thiết bị khác nhau.

Tin tặc đe dọa đánh sập máy chủ Pokémon Go

Tin tặc đe dọa đánh sập máy chủ Pokémon Go. Ảnh: TNW

Cách đây ít hôm, chính nhóm tin tặc này cũng đã tấn công DDoS và làm gián đoạn máy chủ của Niantic. Bên cạnh đó, Poodlecorp cũng nhận trách nhiệm về hack tài khoản của một số người nổi tiếng khác.


Xem thêm:

 

Lộ diện nhóm tin tặc tấn công máy chủ Pokémon Go - Pokémon Go là tựa game thực tế ảo trên di động do Nintendo và Niantic Labs phát triển. Trò chơi này đang tạo nên một làn sóng mới trên toàn cầu sau tựa game Flappy Bird của lập trình viên Nguyễn Hà Đông.


Poodlecorp tất nhiên không phải là nhóm tin tặc đầu tiên đưa ra các tuyên bố gây chấn động. Còn nhớ cách đây không lâu, nhóm tin tặc Anonymous cũng tuyên bố sẽ đánh sập Facebook, tuy nhiên thực tế thì việc này không xảy ra.

Tuy nhiên, người chơi Pokémon Go cũng nên chuẩn bị tâm lý trước.

Người chơi Pokémon Go nhiều khả năng sẽ gặp sự cố

Người chơi Pokémon Go nhiều khả năng sẽ gặp sự cố. Ảnh: TNW


Xem thêm:

 

Sửa lỗi không tìm thấy tín hiệu GPS trong Pokémon Go - Pokémon Go hiện là một trong những tựa game hấp dẫn nhất hiện nay, tuy nhiên nhiều người dùng cho biết họ vẫn không thể chơi được dù đã kết nối Wi-Fi.


 

Đọc thêm