Trao giải cho 5 sinh viên có đóng góp cho sự phát triển CNTT

Trao giải cho 5 sinh viên có đóng góp cho sự phát triển CNTT ảnh 1

Ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG TPHCM và ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT trao giải cho 5 sinh viên có thành tích đóng góp cho sự phát triển CNTT TP.HCM

Ngày 2/06/2012, Sở TT&TT TP.HCM đã chính thức công bố và tổ chức lễ trao giải thưởng CNTT TP.HCM lần IV. Tham gia lễ trao giải có ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TPHCM.

Giải thưởng năm nay đã thu hút 34 doanh nghiệp và 5 cá nhân tham gia với 43 hồ sơ, trong đó có 17 hồ sơ được tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải thưởng. Giải thưởng được chia thành 5 nhóm và sau một thời gian dài làm việc đầy tâm huyết của tổ chuyên gia và hội đồng tuyển chọn đã chọn ra 12 đơn vị với 8 sản phẩm, 3 tập thể, 2 cá nhân đại diện cho 5 nhóm đã đạt giải thưởng và 5 sinh viên thuộc nhóm giải mở rộng có thành tích đóng góp phát triển của ngành CNTT thành phố để trao giải lần này.

Ở nhóm 1 về doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu, các doanh nghiệp đạt giải là công ty cổ phần Misa với phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp MISA Mimosa.NET 2012; Công ty TNHH hệ thống thông tin FPT với phần mềm hệ thống thông tin chính quyền điện tử FPT.Gov. Công ty cổ phần quản lý doanh nghiệp – chi nhánh tại TPHCM với phần mềm quản lý doanh nghiệp toàn diện Fast Business (ERP).

Nhóm 2 về doanh nghiệp có sản phẩm giải pháp phần cứng tiêu biểu các đơn vị đạt giải vẫn rất quen thuộc là công ty cổ phần công nghệ Silicom với máy tính để bàn thương hiệu việt SingPC và Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ ROBO với máy tính để bàn và máy chủ ROBO.

Nhóm 3 về doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu doanh nghiệp đạt giải gồm công ty TNHH GHP Far East với dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp; Công ty cổ phần VNG với website thương mại điện tử 123mua.vn; Công ty TNHH DIGI – TEXX với dịch vụ cung cấp dịch vụ nội dung thông tin số.

Nhóm 4 về đơn vị doanh nghiệp ứng dụng CNTT – TT tiêu biểu gồm công ty TNHH một thành viên phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC); Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam; Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn; Công ty cổ phần phát hành sách TPHCM – FAHASA.

Nhóm 5 về cá nhân, đơn vị có đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT TP.HCM, ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng trường Đại học FPT, ông Trần Thành Trai, cố vấn khoa CNTT ĐH Mở TP.HCM là 2 cá nhân được vinh danh. 3 doanh nghiệp gồm tập thể Intel Việt Nam, công ty cổ phần Lạc Việt, doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh, là những tập thể đạt giải.

Tại giải thưởng CNTT – TT TP.HCM lần IV, có một giải thưởng rất đặc biệt đó là giải thưởng dành cho sinh viên có thành tích đóng góp cho sự phát triển CNTT của thành phố, theo đó 5 sinh viên được trao giải gồm 2 sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM là Trần Thế Sĩ và Nguyễn Thị Vân Phương; 2 sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM là Đàm Thị Mỹ Châu và Đoàn Duy; 1 sinh viên Đại học KHTN TP.HCM là Nguyễn Ngọc HIến.

Theo ban tổ chức, các đơn vị, cơ quan, cá nhân đạt giải năm nay sẽ nhận được sự quan tâm của Sở, Ngành trong công tác hỗ trợ tham gia vào các dự án đấu thầu CNTT-TT của TP.HCM cũng như các triển lãm diễn ra tại TP.HCM và được đăng tải các bài viết về hoạt động phát triển của đơn vị, cơ quan, cá nhân trên trang tin của giải thưởng.

Theo Lê Mỹ (ICTnews)

Đọc thêm