Ứng dụng Google Photos làm hỏng hình ảnh của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, một số người dùng đã phàn nàn về việc những tấm ảnh cũ của họ trên Google Photos được tải lên từ năm 2013-2015 đã bị hỏng không rõ lí do?

Google quảng bá ứng dụng Photos (ảnh) là “the home of your memories” (ngôi nhà kỉ niệm của bạn). Ứng dụng thực sự rất hữu ích, cho phép bạn lưu trữ hình ảnh không giới hạn và dễ dàng truy cập từ bất kì thiết bị nào.

Tuy nhiên, theo một số thành viên trên Reddit và diễn đàn hỗ trợ của Google, những hình ảnh cũ của họ được tải lên từ năm 2013-2015 bỗng nhiên bị hư hỏng không rõ lí do.

Cụ thể, hình ảnh xuất hiện các đường kẻ và dấu chấm ngẫu nhiên có màu đen hoặc trắng, nó giống như những bức ảnh bị thiếu dữ liệu.

Một số hình ảnh trên Google Photos bị lỗi. Ảnh: Reddit

Một số hình ảnh trên Google Photos bị lỗi. Ảnh: Reddit

Một lỗi có thể xảy ra trong quá trình chuyển từ máy chủ của Google sang ứng dụng Google Photos, khiến hình ảnh bị mất pixel. Tuy nhiên, có vẻ như hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ không bị gián đoạn, vì vậy những kỷ niệm của bạn rất có thể vẫn còn nguyên vẹn.

Google vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin nào về vấn đề này. Sự cố hiện đã được khắc phục đối với một số người, nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Photos (ảnh) và kiểm tra lại.

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Photos (ảnh) trên Android, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Photos (ảnh) - Clear cache (xóa bộ nhớ cache).

Tương tự, nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - iPhone Storage (bộ nhớ iPhone) - Photos (ảnh) - Offload App (gỡ bỏ ứng dụng).

Đọc thêm