Google chỉ cách tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng ô tô xăng, ô tô điện và hybrid

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Việc chọn lựa tuyến đường phù hợp với loại xe bạn đang sử dụng không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn giảm thiểu lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Mới đây, Google đã chính thức mở rộng chế độ định tuyến thân thiện với môi trường trên Google Maps tại hơn 40 quốc gia ở châu Âu (bao gồm Pháp, Ireland, Ba Lan, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Đức…), giúp người dùng tiết kiệm tiền trong thời điểm mọi thứ đều đắt đỏ.

tinh-nang-giup-tiet-kiem-nhieu-lieu-cho-xe

Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái ở Mỹ và Canada, gợi ý các tuyến đường sử dụng ít nhiên liệu hơn. Ảnh: Google

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Maps trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Sau đó lựa chọn điểm bắt đầu và kết thúc rồi nhấn Directions (chỉ đường).

Khi ứng dụng đã hiển thị các tuyến đường khả dụng, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Route options (lựa chọn cho tuyến đường).

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Petrol (xăng dầu), Diesel (dầu), Electric (điện) và Hybrid (lai). Tại đây, người dùng chỉ cần lựa chọn loại nhiên liệu mà xe đang sử dụng, ví dụ như Diesel (dầu), lúc này Google Maps sẽ hiển thị tuyến đường tiết kiệm và thân thiện nhất cho xe (có biểu tượng chiếc lá cây).

Cách sử dụng tính năng định tuyến thân thiện. Ảnh: Google

Cách sử dụng tính năng định tuyến thân thiện. Ảnh: Google

Điều này có nghĩa là những người sử dụng phương tiện chạy bằng động cơ diesel sẽ được định tuyến dọc theo xa lộ (tốc độ cao), nơi động cơ xe của họ sẽ hoạt động hiệu quả nhất. Trong khi đó, xe hybrid hoặc xe điện sẽ nhận được đề xuất ở các tuyến đường khác tốt hơn.

Chế độ định tuyến thân thiện được xây dựng dựa trên dữ liệu lấy từ Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo Quốc gia (NREL) của Bộ Năng lượng Mỹ và Cơ quan Môi trường Châu Âu.

Đọc thêm