Tính năng mới của Apple giúp bạn tiết kiệm thời gian không ngờ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã chính thức bổ sung thêm tính năng Automatic Verification (tự động xác minh), giúp người dùng iPhone, iPad và Mac tiết kiệm thời gian khi nhập CAPTCHA.

CAPTCHA là gì?

CAPTCHA là viết tắt của Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart (tạm dịch là phép thử tự động để phân biệt máy tính và con người).

Mã CAPTCHA là những chữ, số được làm mờ, sắp xếp lộn xộn hoặc biến dạng nhằm mục đích để phân biệt con người và robot (tỉ lệ nhập chính xác của con người là 80% và robot là 0,1%).

Tuy nhiên, hiện nay hệ thống CAPTCHA cũng đã hiện đại hơn và có nhiều hình thức để phân biệt hơn, bao gồm âm thanh, hình ảnh, bên cạnh chữ và số mặc định.

ma-captcha

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải nhiều lần xác định các khung ảnh có đèn giao thông, thuyền, vạch kẻ đường… Đây là những bài kiểm tra trực quan mà con người có thể vượt qua nhưng các chương trình máy tính hiện tại không thể.

Mới đây, Apple đã bổ sung thêm tính năng Automatic Verification (tự động xác minh), giúp người dùng iPhone, iPad và Mac vượt qua các bài kiểm tra hình ảnh CAPTCHA mà nhiều trang web đang sử dụng.

Tính năng này hiện chỉ có sẵn trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS 13 Ventura. Cụ thể, Apple hứa hẹn sẽ giúp người dùng “bỏ qua CAPTCHA” trong ứng dụng hoặc trên website bằng cách cho phép iCloud xác minh thiết bị và tài khoản tự động.

Thay vì phải giải các câu đố, iPhone, iPad và Mac sẽ tự động xác nhận bạn là con người, không phải bot.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần phải nâng cấp thiết bị lên phiên bản iOS 16, iPadOS 16 hoặc macOS 13 Ventura, sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - Password & Security (mật khẩu và bảo mật) và kích hoạt tùy chọn Automatic Verification (tự động xác minh).

tu-dong-xac-minh-ios-16

Apple bổ sung thêm tính năng tự động xác minh giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi nhập mã CAPTCHA. Ảnh: TIỂU MINH

Tất nhiên, tính năng này của Apple chỉ đang trong giai đoạn khởi đầu và nó còn cần phải được các nhà phát triển website hỗ trợ.

Đọc thêm