Cách cài đặt iOS 16 beta trước khi Apple phát hành chính thức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện WWDC 2022 vào rạng sáng ngày 7-6 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu iOS 16 beta với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Phiên bản iOS 16 chính thức dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9-2022, cùng thời điểm với việc ra mắt dòng iPhone mới.

Điểm thay đổi đầu tiên trên phiên bản iOS 16 là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa. Cụ thể, người dùng có thể thay đổi font chữ, màu sắc, bổ sung thêm các tiện ích trên màn hình khóa…

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung thêm một số tính năng mới cho ứng dụng Messages (tin nhắn), đơn cử như khả năng chỉnh sửa tin nhắn, thu hồi tin nhắn, đọc chính tả… Tính năng Live Caption đã hỗ trợ sao chép văn bản ngay trên video, hình ảnh và ứng dụng Translate (dịch).

ios-16

Sao lưu dữ liệu

Vì iOS 16 beta chỉ là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp.

Trường hợp gặp lỗi và muốn quay về phiên bản cũ, bạn chỉ cần khôi phục lại iPhone từ bản sao lưu.

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

sao-luu-du-lieu-iphone-bang-itunes

Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi nâng cấp iOS 16 beta. Ảnh: MINH HOÀNG

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Tải về profile nhà phát triển

Để trải nghiệm trước iOS 16 beta, bạn cần tải về profile (hồ sơ) nhà phát triển bằng cách mở trình duyệt Safari và truy cập vào địa chỉ này, tìm đến mục iOS Beta Profile - Install Profile.

Tải về Profile nhà phát triển tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Tải về Profile nhà phát triển tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Safari sẽ hỏi bạn có muốn tải file này về iPhone không, hãy bấm nút Allow (cho phép). Tiếp theo, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - Profile Downloaded (hồ sơ đã tải về) - Install (cài đặt) và khởi động lại iPhone.

tai-ve-ios-16-beta

Tải về bản cập nhật iOS 16 beta. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

ios-16-beta

Vì là phiên bản thử nghiệm nên iOS 16 beta chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong bài viết tiếp theo, Kỷ nguyên số sẽ giới thiệu một số tính năng mới trên iOS 16, đơn cử như tùy chỉnh màn hình khóa, thu hồi tin nhắn đã gửi...

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm