Vì sao Apple buộc các nhà phát triển bổ sung tùy chọn Xóa tài khoản?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo MacRumors, sắp tới Apple sẽ buộc các nhà phát triển bổ sung tùy chọn Xóa tài khoản bên trong ứng dụng nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Apple nổi tiếng với việc thực thi các nguyên tắc nghiêm ngặt trên App Store, công ty sẽ không khoan nhượng khi các nhà phát triển cố gắng vượt qua những giới hạn.

Ví dụ, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã không ngần ngại cấm tài khoản của Epic Games khi Fortnite triển khai phương thức thanh toán của bên thứ ba. Kết quả là Epic Games đã bị gỡ bỏ khỏi App Store, tuy nhiên, sự nghiêm khắc của Apple có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

app-store

Apple buộc các nhà phát triển bổ sung thêm tùy chọn Xóa tài khoản. Ảnh: Pexels

Trong một bài đăng trên website, Apple đã nhắc nhở các nhà phát triển rằng họ có thời hạn đến ngày 30-6 để tuân thủ các quy tắc mới.

Việc bổ sung thêm tùy chọn Xóa tài khoản sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn, không cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ hoặc chuyển hướng qua nhiều trang web khác nhau. Tùy chọn này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người đang cư trú tại các quốc gia không có luật bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt.

Cần lưu ý rằng việc hủy kích hoạt tạm thời hoặc “đóng băng” tài khoản là không đủ. Ứng dụng phải có nút xóa vĩnh viễn để giúp loại bỏ tất cả dữ liệu liên quan đến người dùng.

Rõ ràng, nếu luật pháp địa phương mâu thuẫn với hướng dẫn này, các nhà phát triển có thể điều chỉnh ứng dụng của họ cho phù hợp. Bạn có thể đọc toàn bộ chi tiết trên trang web nhà phát triển của Apple tại đây.

Đọc thêm