Ứng dụng này sẽ giúp bạn không còn bị kẹt xe

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng TTGT TP.HCM cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/6CjbGy (Android) hoặc https://goo.gl/h466dh (iOS). Khi hoàn tất, bạn cần phải cấp quyền cho phép phần mềm sử dụng vị trí hiện tại để đưa ra cảnh báo chính xác hơn. 


Xem thêm: Tránh kẹt xe vào giờ cao điểm nhờ smartphone - Mới đây, Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng cảnh báo kẹt xe theo thời gian thực tại các TP lớn ở Việt Nam.


Giao diện của TTGT tương đối đơn giản với ba mục chính gồm Cảnh báo, Camera và Bản đồ. Phần Cảnh báo sẽ hiển thị các địa điểm, khu vực đang bị ùn tắc, kẹt xe trong bán kính 1 km (mặc định). Người dùng có thể thay đổi bán kính thông qua thanh trượt ở ngay bên dưới.

Khi nhấp vào một cảnh báo bất kì, bạn có thể biết được địa điểm ùn tắc, thời gian cập nhật, vận tốc chạy xe trung bình tại khu vực đó… để có thể thay đổi lộ trình di chuyển cho phù hợp.

Tương tự, phần Camera sẽ hiển thị các vị trí lắp đặt camera xung quanh vị trí của bạn. Theo ghi nhận, tốc độ truyền dữ liệu của những camera này tương đối chậm và không thể cập nhật theo thời gian thực. 

Để có cái nhìn tổng quan hơn, bạn hãy chuyển sang phần Bản đồ ở góc phải bên dưới màn hình. Tại đây, ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ khu vực TP, những đoạn đường được đánh dấu màu đỏ sậm nghĩa là khu vực đó đang bị ùn tắc nghiêm trọng và màu xanh lá là thông thoáng. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tránh được các điểm đang thi công, những đoạn đường hạn chế tốc độ, tìm nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện, trạm xăng và chợ hoa tết trong thành phố thông qua nút chức năng ở góc trái bên dưới.

Nếu đang sử dụng máy tính (Windows/Mac), bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/ để quan sát dễ dàng hơn. Các tính năng và cách sử dụng vẫn tương tự như phiên bản dành cho smartphone. 

Nhìn chung, ứng dụng TTGT TP.HCM khá hữu ích khi nạn kẹt xe liên tục xảy ra trong thành phố, tốc độ cập nhật dữ liệu chậm, khó thu phóng bản đồ là hai nhược điểm còn tồn tại trên ứng dụng, hi vọng nhà phát triển sẽ cải thiện và nâng cấp trong những phiên bản tiếp theo.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Chọn loa karaoke di động giá rẻ cho ngày tết - SoundMax M-1 có thiết kế trẻ trung, màu sắc nổi bật, phù hợp cho nhu cầu giải trí, làm việc trong điều kiện phải di chuyển thường xuyên.


  

Đọc thêm