VAS trao Học bổng gần 1 tỷ đồng cho học sinh xuất sắc

Đây là năm thứ 2 VAS triển khai chương trình Học bổng Tài năng dành cho học sinh đang theo học tại trường nhằm khuyến khích các em tích cực học tập và phát huy tối đa tiềm năng trên mọi lĩnh vực...

Học sinh được nhận học bổng không chỉ đạt thành tích cao về học thuật mà còn là những gương mặt tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, quan tâm và có nhiều đóng góp cho cộng đồng học sinh trong và ngoài VAS. Năm nay, học bổng đã được trao cho 11 học sinh xuất sắc nhất của từng khối lớp và 3 học sinh xuất sắc ở các cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Các suất học bổng có giá trị từ 40 đến 150 triệu đồng.

Năm học 2017-2018, ở Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET), VAS có 260 học sinh đạt giải cao các cuộc thi Toán quốc tế, English Champion, Olympic Tiếng Anh, Violympic Toán và Vật Lý trên Internet, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup và các môn năng khiếu do Sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Thành tích học tập nổi bật cùng với sự định hướng chuyên sâu về nghề nghiệp ngay từ bậc trung học đã giúp học sinh VAS nhận được rất nhiều học bổng có giá trị cao tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trong đó, em Tạ Quang Minh Alex đã đoạt học bổng 25.000 USD/năm cho 4 năm học tại University of the Pacific, Mỹ và em Phan Nguyễn Minh Oanh, đoạt học bổng tại Đại Nangyang Singapore - ngôi trường đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới.


Đọc thêm