Vì sao ảnh khiêu dâm tràn ngập trên mạng xã hội?

Trong năm 2015, bloger Lebanon và vlogger Jed Ismael đã từng nói về tình trạng một số người dùng Instagram ở Trung Đông sử dụng hashtags bằng tiếng Ả Rập, đơn cử “افلام” để đăng tải nội dung khiêu dâm và tránh sự phát hiện của các nhà điều hành. 

Sau khi Ismael đăng tải bài báo cáo của mình, Instagram ngay lập tức đã sử dụng kỹ thuật để chặn các cụm từ khiêu dâm trong tiếng Ả Rập như “f**k”, “c**t”, “b***h”, “w ***e”, “p**n” và “p**n movies”.

Ngoài những video clip khiêu dâm thì còn rất nhiều bài đăng mang tính mời gọi trên Snapchat và Instagram. Ảnh: IBTimes

Nếu tìm kiếm theo cách thông thường, bạn sẽ không thấy bất kỳ nội dung khiêu dâm nào. Tuy nhiên, khi thay thế các nguyên âm thành biểu có âm sắc như Ö thì những đoạn video này sẽ xuất hiện.

Bên cạnh đó, một số người còn sử dụng cả hashtags bằng chuỗi ký tự Ả Rập rất dài, khi bạn nhấp vào thì nó sẽ hiển thị các video khiêu dâm, thậm chí là cả những hình ảnh “tươi mát” bị đánh cắp từ tài khoản của người khác. 

Sử dụng hashtags để che giấu nội dung khiêu dâm. Ảnh: IBTimes

Kỹ thuật để che giấu các nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội vốn không phải là mới. Instagram chia sẻ với IBTimes: “Chúng tôi sẽ loại bỏ các nội dung khiêu dâm bằng cách đầu tư vào kỹ thuật và công nghệ tốt nhất, cho phép người dùng gắn cờ (đánh dấu vi phạm) các nội dung nhạy cảm.”

  

Đọc thêm