Vì sao giám đốc vận hành TikTok nghỉ việc?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo The Information, V Pappas, giám đốc vận hành (COO) TikTok đã xin nghỉ việc sau hành trình gần 5 năm tại công ty.

Chia sẻ trên Twitter, V Pappas thông báo với nhân viên rằng cô sẽ không còn làm giám đốc vận hành (COO) TikTok, nhưng sẽ vẫn cố vấn cho công ty.

V Pappas tiết lộ lý do nghỉ việc tại TikTok. Ảnh chụp màn hình

V Pappas tiết lộ lý do nghỉ việc tại TikTok. Ảnh chụp màn hình

“Với tất cả những thành công đạt được tại TikTok, cuối cùng tôi cũng cảm thấy đã đến lúc phải tiếp tục và tập trung lại vào đam mê kinh doanh của mình”, Pappas viết. “Ít ai có thể tưởng tượng được 5 năm qua sẽ như thế nào và với tất cả sự đổi mới đáng kinh ngạc đang diễn ra hiện nay, trí tuệ nhân tạo AI, người máy, năng lượng tái tạo, bộ gen, chuỗi khối và IoT, rõ ràng tương lai sẽ khác đi rất nhiều”.

Tin tức về việc Pappas xin nghỉ việc xuất hiện khi TikTok phải đối mặt với sự giám sát mới của chính phủ đối với mối quan hệ của công ty mẹ ByteDance và chính phủ Trung Quốc. Tháng trước, Eric Han, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn của TikTok tại Mỹ, thông báo rằng ông sẽ rời công ty.

Chia sẻ với The Verge, Tiktok đã cung cấp một bản sao qua email của bản ghi nhớ mà giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew đã gửi cho nhân viên. Chew cho biết Adam Presser, giám đốc nhân sự hiện tại của TikTok, sẽ trở thành giám đốc điều hành của TikTok, trong khi Zenia Mucha, người đã làm việc tại Disney trong hai thập kỷ, sẽ gia nhập TikTok với tư cách là giám đốc truyền thông và thương hiệu.

Giám đốc điều hành TikTok - Pappas. Ảnh: Tom Williams/CQ-Roll Call

Giám đốc vận hành TikTok - Pappas. Ảnh: Tom Williams/CQ-Roll Call

Trong nhiều năm qua, Pappas thường xuyên là gương mặt đại diện cho TikTok tại Hoa Kỳ, cung cấp các thông báo của công ty, nói về chiến lược và những chương trình sắp tới. Tuy nhiên, gần đây Chew đã thay thế vai trò này, công khai trước Quốc hội và thậm chí xuất hiện trong video TikTok để nói chuyện trực tiếp với người dùng.

Trước TikTok, Pappas đã làm việc tại YouTube gần 8 năm, lãnh đạo nhóm khán giả và thông tin chi tiết. Cô trở thành tổng giám đốc TikTok tại Hoa Kỳ vào năm 2018. Pappas là Giám đốc điều hành (CEO) tạm thời của TikTok trong một thời gian ngắn, bắt đầu từ năm 2020, trước khi trở thành COO vào tháng 4 năm 2021.

Hiện tại một số tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ đang thực hiện các bước để cấm TikTok, và Montana là tiểu bang đầu tiên ký dự luật cấm ứng dụng này bắt đầu từ năm tới. Chính phủ liên bang cũng đang tìm cách đưa ra các hạn chế đối với ứng dụng trên toàn quốc với Đạo luật HẠN CHẾ lưỡng đảng được đề xuất.

Đọc thêm