Tin công nghệ 8-5: Lỗ hổng trên TikTok khiến người dùng gặp rủi ro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 8-5 sẽ có nội dung như lỗ hổng trên TikTok khiến người dùng gặp rủi ro, Apple có thể bị cấm tại châu Âu vì lý do này, màn hình thông minh của Samsung có gì đặc biệt…

1. Lỗ hổng trên TikTok khiến người dùng gặp rủi ro

Mới đây, các chuyên gia bảo mật của Imperva đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên TikTok (liên quan đến PostMessage API), có thể dẫn đến các cuộc tấn công đánh cắp danh tính tiềm ẩn.

TikTok đang bị chỉ trích bởi nhiều quốc gia phương Tây, bao gồm cả một số công ty lớn. Ứng dụng bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng và cung cấp cho chính phủ Trung Quốc.

tiktok dính lỗ hổng bảo mật

Hiện tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh hoặc Úc đã cấm cài đặt TikTok trên các thiết bị của chính phủ.

Sau khi nhận được báo cáo, TikTok đã nhanh chóng vá lỗ hổng, tuy nhiên, không rõ liệu lỗ hổng này có bị khai thác trước khi bị phát hiện hay không.

2. Apple có thể bị cấm tại châu Âu vì lý do này

Vào tháng 10 năm 2022, Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua một dự luật yêu cầu máy tính bảng và điện thoại thông minh phải sử dụng kết nối USB-C nhằm giảm thiểu rác thải điện tử.

Tuy nhiên, Apple đang có kế hoạch mã hóa kết nối USB-C để bảo vệ các phụ kiện. Do đó, những bộ sạc và cáp dữ liệu không được chứng nhận MFi sẽ có tốc độ sạc hạn chế và chậm hơn khi được kết nối với cổng USB-C của iPhone 15 series.

apple có thể bị cấm bán iphone tại châu âu

Ủy viên Thierry Breton của EU đã gửi thư cho Apple để nhắc nhở công ty không nên hạn chế cáp dữ liệu USB-C của bên thứ ba, nếu không dòng iPhone 15 series sắp tới của công ty có thể sẽ bị cấm bán tại châu Âu.

Dòng iPhone 15 dự kiến sẽ có 4 phiên bản khác nhau bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (Ultra).

3. Màn hình thông minh của Samsung có gì đặc biệt?

Smart Monitor 2023 phiên bản M8 và M7 có độ phân giải UHD, độ sáng 300-400 nits, trong khi đó phiên bản M5 sẽ dừng ở mức Full HD và được bán ra với nhiều màu sắc trẻ trung.

Dòng màn hình mới có thiết kế mỏng nhẹ, phần chân đế có thể điều chỉnh được độ cao và độ nghiêng giúp người dùng dễ dàng cân chỉnh màn hình theo nhiều góc độ.

So với thế hệ tiền nhiệm, Smart Monitor M8 2023 được cải tiến khả năng hiển thị, độ sáng, cung cấp nhiều tính năng giải trí thông minh và khả năng hiển thị PC từ xa thông qua kết nối không dây, camera tích hợp (chỉ phiên bản M8).

samsung ra mắt màn hình thông minh 2023

Bạn có thể dễ dàng điều khiển tất cả các thiết bị IoT trong nhà thông qua một màn hình duy nhất nhờ Trung tâm IoT tích hợp. Cả M8 và M7 đều trang bị trợ lý Bixby và Amazon Alexa, cho phép người dùng điều khiển màn hình thông qua giọng nói. Hiện Smart Monitor 2023 đang được bán tại Việt Nam với giá chỉ từ 6,9 triệu đồng.

Ông Võ Hồng Hải - Giám đốc Ngành hàng CNTT & Khối doanh nghiệp (Samsung Vina) cho biết: “Chỉ với một màn hình duy nhất, người dùng có thể tận hưởng tất cả trải nghiệm khi giải trí, chơi game, cũng như nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời tự do tùy biến tính năng”.

Đọc thêm