2 Thượng nghị sĩ Mỹ cáo buộc TikTok nói dối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, 2 Thượng nghị sĩ Mỹ đã gửi một bức thư cho CEO TikTok, cáo buộc công ty đang nói dối về việc lưu trữ dữ liệu của người dùng tại Mỹ.

Bức thư bao gồm 14 câu hỏi mà các Thượng nghị sĩ muốn TikTok trả lời trước ngày 16-6. Theo tờ New York Times, nội dung bức thư nói rằng dữ liệu người dùng tại Mỹ, bao gồm bằng lái xe, tài liệu… đã được TikTok chia sẻ với công ty mẹ ByteDance thông qua một nền tảng nhắn tin nội bộ tên là Lark.

tiktok bị cáo buộc nói dối người dùng

Vào tháng 3-2023, Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew đã phải điều trần với các thành viên của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện về việc lưu trữ dữ liệu.

2 Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal (Đảng viên Đảng Dân chủ Connecticut) và Marsha Blackburn (Đảng viên Đảng Cộng hòa Tennessee), cáo buộc các quan chức của TikTok đã đưa ra những câu trả lời sai lệch và không chính xác trước Quốc hội.

Các Thượng nghị sĩ viết trong thư, “Chúng tôi cảm thấy băn khoăn trước kiểu phản hồi sai lệch hoặc không chính xác của TikTok về các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến an toàn và an ninh quốc gia của người dùng, đồng thời yêu cầu TikTok sửa chữa và giải thích các tuyên bố không chính xác trước đây của mình”.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, một trong hai Thượng nghị sĩ đã viết thư cho CEO của TikTok yêu cầu câu trả lời.
Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, một trong hai Thượng nghị sĩ đã viết thư cho CEO của TikTok yêu cầu câu trả lời.

Báo cáo cũng lưu ý rằng dữ liệu từ nền tảng Lark được lưu giữ trên các máy chủ đặt tại Trung Quốc.

Đọc thêm