Vì sao người dùng nên cập nhật Google Chrome ngay lập tức?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Một phần quan trọng khi lướt web chính là trải nghiệm tải trang. Không một ai muốn trình duyệt tải trang chậm chạp, điều này đặc biệt đúng với các chuyên gia, những người cần mở nhiều trang web cùng lúc để thực hiện công việc. Do đó, các nhà phát triển của Google đã tập trung vào việc cắt giảm thời gian tải trang nhiều nhất có thể trong phiên bản Chrome 99.

Google Chrome và Safari là hai trong số những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay trên macOS. Theo Android Police, với bản cập nhật 99, Google Chrome đã đánh bại Safari để giành vị trí quán quân về tốc độ tải trang. 

trinh-duyet-google-chrome

Google đánh bại Safari, trở thành trình duyệt tải trang nhanh nhất trên macOS. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, bản cập nhật Chrome 99.0.4844.84 còn vá lỗ hổng bảo mật có nguy cơ cao (CVE-2022-1096). Trước đó, Google xác nhận lỗ hổng này đã được khai thác trong tự nhiên. 

Google thừa nhận rằng nhóm nghiên cứu bảo mật của công ty đã được một bên thứ ba thông báo về lỗ hổng này vào ngày 23-3-2022. Chỉ hai ngày sau đó, Google đã phát hành bản cập nhật mới nhằm giúp người dùng hạn chế bị tấn công.  

Google không cung cấp bất kỳ thông tin liên quan nào về lỗ hổng, chủ yếu do việc khai thác CVE-2022-1096 đã tồn tại trong tự nhiên.

Để cập nhật Google Chrome 99.0.4844.84, bạn hãy gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về bản cập nhật hoàn tất, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

cap-nhat-google-chrome

Cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm