Việt Nam lọt Top 3 cuộc thi An ninh mạng toàn cầu


Sau 24 giờ tranh tài của 467 đội thi đến từ 67 quốc gia, lọt vào Vòng chung kết có 2 đội đến từ Mỹ, 2 đội đến từ Việt Nam, 2 đội Ba Lan và các đội của Canada, Đài Loan, Nga, Ukraina. Trong 10 đội này, có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).
Nắm giữ vị trí quán quân là PPP, đội thi đến từ Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin của Mỹ. PPP cũng là đội đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng CTFTime. Sau 24 giờ thi đấu, đội giành 6.160 điểm khi giải được 24/26 bài thi. Đội thi Shellphish (Mỹ) giành 5.295 điểm đứng ở vị trí á quân. Các đội Việt Nam cũng tỏ ra không hề kém cạnh. RoadToRome và BabyPhD đã có những lúc vượt lên PPP dẫn đầu bảng xếp hạng, và cạnh tranh quyết liệt trong phần lớn thời gian còn lại để duy trì vị trí thuộc Top 5.

Việt Nam lọt Top 3 cuộc thi An ninh mạng toàn cầu ảnh 1Top 15 Vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015

Trên kênh hỗ trợ trực tiếp của Ban tổ chức, nhiều thành viên bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị khi giải đề thành công và được chiêm ngưỡng hình ảnh của Việt Nam. Nickname sewilton viết: "Không thể chờ đến khi được đến Việt Nam nếu thực sự đất nước của các bạn xinh đẹp như trong ảnh". Còn nickname Crowell bày tỏ: "Cám ơn WhiteHatVN đã cho chúng tôi hiểu thêm về đất nước Việt Nam". Có thành viên còn cảm thấy ngỡ ngàng khi “chưa từng nhận ra đất nước Việt Nam xinh đẹp đến như vậy”.

Đọc thêm