Tìm thông tin người dùng thông qua địa chỉ email

Google là công cụ rất tuyệt vời để tìm kiếm thông tin của một ai đó, tuy nhiên sẽ thật sự là rất khó nếu họ không bao giờ sử dụng địa chỉ email này trên các diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội.

Đặc biệt, trong các mối quan hệ làm ăn, có khá nhiều người thường gửi email nhưng lại không cung cấp số điện thoại trong chữ ký để tiện liên lạc, điều này khá phiền phức trong những trường hợp muốn liên lạc gấp nhưng phải cứ gửi email và chờ dài cổ.

1) Tìm kiếm vị trí của người gửi

Để biết được vị trí tương đối của người gửi, đầu tiên bạn hãy mở email đó ra, chạm vào nút More (biểu tượng mũi tên ở kế bên cạnh thời gian gửi) và chọn Show original. Sau đó tìm đến dòng Received from mail và sao chép lại dải IP nằm ở cuối dòng. 

Tìm thông tin người dùng thông qua địa chỉ email ảnh 1

Tiếp tục truy cập vào trang web http://www.yougetsignal.com/tools/visual-tracert/, nhập vào dải IP khi nãy rồi bấm Enter. Chờ một lát để công cụ này tìm ra các địa điểm mà email này đã đi qua, đồng thời cho bạn biết được vị trí tương đối của người gửi thông qua bản đồ. 

Tìm thông tin người dùng thông qua địa chỉ email ảnh 2

2) Tìm kiếm thông qua Facebook
Facebook có hơn một tỉ người sử dụng, do đó, khả năng bạn tìm được người đó trên Facebook là rất cao. Không giống như LinkedIn và nhiều mạng xã hội khác, Facebook cho phép bạn tìm kiếm người dùng theo địa chỉ email đơn giản hơn rất nhiều lần, bạn chỉ cần dán địa chỉ email của người đó vào khung tìm kiếm và ngay lập tức nó sẽ trả về kết quả nếu tài khoản đó có tồn tại. 

Tìm thông tin người dùng thông qua địa chỉ email ảnh 3

Ngoài ra, khi đã xác định được Facebook, bạn có thể tải về các hình ảnh cá nhân của họ, sau đó truy cập vào Google Images và tải các hình ảnh khi nãy lên để tìm kiếm. Việc này sẽ giúp bạn có thể tìm ra thêm các tài khoản mạng xã hội khác của họ thông qua các hình ảnh tương tự. 
3) Kiểm tra email trên toàn bộ các mạng xã hội
Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đơn cử như dịch vụ Knowem (http://knowem.com/) hoặc Spokeo (http://www.spokeo.com/email-search), bạn chỉ cần dán địa chỉ email của họ vô đây và chờ một lát để nó tìm kiếm các tài khoản có liên quan đến địa chỉ email này trên bất kỳ mạng xã hội khác.

Tìm thông tin người dùng thông qua địa chỉ email ảnh 4

Đọc thêm