Viettel và FPT nâng gấp đôi tốc độ cáp quang, giá như cũ

Sự bùng nổ của công nghệ và xu hướng chuyển dịch số đã khiến nhu cầu tiêu thụ nội dung trực truyến ngày một tăng. Người dùng bắt đầu quen thuộc với việc xem video có độ phân giải lên tới 4K - 8K, sử dụng các công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, tạo ra xu hướng streaming, livestream và tải tài liệu dung lượng lớn lên đến đơn vị Tetrabyte. Điều đó đồng nghĩa với việc dịch vụ Internet cần có tốc độ cao vượt trội, băng thông lớn để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí đa dạng.

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, từ ngày 1-6-2019, Viettel áp dụng chính sách nâng gấp đôi băng thông cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cố định với giá cước không đổi.

Dải gói cước sau khi nâng của Viettel sẽ có băng thông tối thiểu là 30 Mpbs, trong khi băng thông tối đa có thể lên tới vài trăm Mpbs.

Theo thống kê của Speedtest, đơn vị hàng đầu thế giới về đo kiểm tốc độ Internet, Việt Nam hiện đứng ở vị trí thứ 72 trong thang xếp hạng tốc độ Internet cố định toàn thế giới, do đó việc nâng băng thông lần này của Viettel được cho là sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng của Việt Nam trong khu vực cũng như toàn cầu.

Tính đến tháng 5-2019, Viettel đã trở thành nhà cung cấp viễn thông có hạ tầng kết nối lớn nhất Việt Nam với gần 350.000 km cáp quang và 6 tuyến kết nối quốc tế (4 tuyến cáp biển & 2 tuyến kết nối đất liền) trực tiếp đến các Hub Internet lớn nhất toàn cầu với tổng dung lượng 13 Tbps.

Bên cạnh chương trình nhân đôi băng thông giá không đổi, Viettel cũng ra mắt hệ thống gói cước mới có băng thông từ 25 - 300 Mbps với giá cước hấp dẫn dành cho khách hàng hòa mạng mới dịch vụ Internet đơn lẻ hoặc combo Internet - truyền hình Viettel TV từ 1-6-2019.

Tương tự, FPT cũng thực hiện quy hoạch lại băng thông và cập nhật gói cước cho toàn bộ Khách hàng cũ từ ngày 1-6-2019 cụ thể như sau:

- Gói SUPER 22 (22 Mbps)

- Gói SUPER 35 (35 Mbps)

- Gói SUPER 50 (50 Mbps)

- Gói SUPER 65 (65 Mbps)

Người dùng sẽ nhận được tin nhắn thông báo của nhà mạng về việc chuyển sang gói cước mới và nhận lượng băng thông cao hơn.

Đọc thêm