Làm sao để 'hái ra tiền' từ bất động sản nghỉ dưỡng?

Nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) chuyên nghiệp cho rằng để đầu tư vào những dự án căn hộ trung cấp, cao cấp, đất nền…, nhà đầu tư thường ưu tiên các tiêu chí như giá thành, không gian sống, tính thanh khoản. Trong khi đó, để đổ tiền vào một căn hộ nghỉ dưỡng thì tiêu chí cần quan tâm là vị trí của dự án đó có đẹp không, có thu hút khách du lịch không, chứ không đặt nặng giá cả, cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư.

Những năm qua, du lịch Bình Thuận nói chung và Phan Thiết - Mũi Né nói riêng phát triển tốt về lượng khách và doanh thu. Theo số liệu thống kê, trong năm 2018 Bình Thuận đón gần 5,8 triệu lượt khách (tăng trên 14% so với năm 2017). Riêng ba tháng đầu năm 2019 có gần 1,5 triệu lượt khách, mức tăng trưởng đạt trên 12% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thu từ khách du lịch quý I-2019 đạt trên 3.700 tỉ đồng, mức tăng trưởng khoảng 18%/năm. Ước tính trong 10 năm tới, Bình Thuận sẽ thu hút khoảng 14 triệu lượt khách, tăng hơn 8 triệu lượt so với hiện tại.

Làm sao để 'hái ra tiền' từ bất động sản nghỉ dưỡng? ảnh 1
Ảnh minh họa.

Nắm bắt được xu thế phát triển của ngành du lịch, mới đây Nam Group và DKRA Vietnam đã giới thiệu ra thị trường dự án tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay (Bình Thuận).

Dự án có tổng diện tích 90 ha, gồm 11 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ như tổ hợp nhà phố thương mại, tổ hợp căn hộ biển, resort 5 sao, resort sinh thái, cảng du thuyền quốc tế…. Đây được xem là một trong những tâm điểm đáng chú ý trên thị trường BĐS Bình Thuận.

Tương tự, nhận thấy tình trạng “cháy” phòng thường xuyên diễn ra tại Vũng Tàu, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn với nhiều dự án du lịch - nghỉ dưỡng khá khủng nhanh chân đổ về đây. Đơn cử như Hưng Thịnh Corp thâu tóm một lúc bốn khu đất để phát triển dự án, Novaland lên kế hoạch triển khai Palm Beach Vũng Tàu. Mới nhất, Tập đoàn An Gia chuẩn bị giới thiệu dự án căn hộ du lịch với quy mô 1.600 sản phẩm, với lợi thế ôm trọn tầm nhìn biển ngay trung tâm Vũng Tàu…

Làm sao để 'hái ra tiền' từ bất động sản nghỉ dưỡng? ảnh 2
Ảnh minh họa.

Đánh giá về khả năng lấp đầy của sản phẩm nghỉ dưỡng, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, cho biết: “Phần lớn khả năng lấp đầy của các sản phẩm nghỉ dưỡng này rất tốt. Condotel cho thuê theo ngày, mức giá ở các mùa cao điểm, cuối tuần… được điều chỉnh rất linh hoạt. Nếu có thêm đơn vị quản lý chuyên nghiệp, mức giá cho thuê có thể cao hơn 10%-15%. Do đó, nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận chi phí cao hơn vì lợi nhuận thường tốt hơn cho thuê đối với căn hộ truyền thống”.

Hiện đang có một nguồn cầu đáng kể đối với sản phẩm nghỉ dưỡng ở những tỉnh, thành gần TP.HCM. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn nội đô, giúp mở ra nhiều cơ hội đầu tư hơn cho các nhà đầu tư.

Chẳng hạn như dự án Thanh Long Bay do Nam Group đầu tư và phát triển, mức giá chỉ từ gần 1,4 tỉ đồng/căn hộ biển 5 sao bàn giao nội thất hoàn chỉnh. So với các sản phẩm đầu tư BĐS ngôi nhà thứ hai tại Hà Nội và TP.HCM, đây là một phương án đầu tư hấp dẫn với chi phí đầu tư không quá lớn và lợi nhuận khả quan.

Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

(PLO)- Trong khi đô thị hóa đang diễn ra quá “nóng” khiến mảng xanh tại TP.HCM trở nên “teo tóp”, thì sự xuất hiện của Salto Residence nằm trong khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village nhanh chóng thu hút sự chú ý của thị trường nhờ mật độ xây dựng thấp, cảnh quan xanh rộng lớn cùng chuỗi tiện ích kép đa dạng.
Các trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

Các trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

(PLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2022 sửa đổi, bổ sung Nghị định 209/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, đáng chú ý là định quy định 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.