Luật… miệng

Có người đặt ra khả năng ông Tuấn sẽ kiện Sài Gòn FC đơn phương phá vỡ hợp đồng. Thế nhưng việc này sẽ rất khó, bởi ông Tuấn khi ký hợp đồng đã chịu nắm đằng lưỡi. Hơn nữa, ông Tuấn còn kẹt vụ Sài Gòn FC từng vung tiền “chuộc” ông khỏi Cần Thơ lúc đội này đá hạng Nhất.

Từ chuyện ông Lư Đình Tuấn muốn kiện và từng bị kiện vì không tôn trọng hợp đồng hoặc thiếu suy nghĩ khi ký hợp đồng cho thấy các HLV ở làng bóng Việt Nam rất dễ dãi với cái nghiệp của mình. Càng không thể bao biện “vì yêu nghề” mà đánh mất thế chủ động hợp luật với những con chữ ràng buộc trong bản hợp đồng để rồi đến khi mất việc lại ôm một cục tức.

Giờ ông Tuấn có bào chữa kiểu gì cũng dễ mắc quai với cái luật miệng cùng trò lắt léo “Chuyển qua vị trí khác chứ đâu có sa thải và việc nghỉ là tự ông Tuấn xin nghỉ đấy chứ!”.

Đấy cũng là bài học mà các HLV Việt Nam rất ít nghiên cứu luật khi bút sa.

CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
MU - Crystal Palace: Chờ ngôi sao tỏa sáng

MU - Crystal Palace: Chờ ngôi sao tỏa sáng

(PLO)- Phong độ đang ổn định, các ngôi sao trở lại đội hình, MU muốn đòi lại món nợ trước Crystal Palace khi bị cầm hòa 1-1 ở trận đấu bù vòng 7 Premier League 2 tuần trước.
Chelsea đòi nợ thất bại

Chelsea đòi nợ thất bại

(PLO)- Dù sở hữu nhiều tân binh đắt giá nhưng Chelsea vẫn không thể đánh bại Fulham trên sân nhà Stamford Brigde và bị cầm hòa với tỷ số 0-0 ở vòng 22 Premier League.
Chuyện về lá đại kỳ trên sân Mỹ Đình mùng 1 tết

Chuyện về lá đại kỳ trên sân Mỹ Đình mùng 1 tết

(PLO)- Trận đấu mùng 1 tết Nhâm Dần đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á khi thầy trò HLV Park Hang-seo trở thành đội bóng đầu tiên giành chiến thắng tại vòng loại thứ ba World Cup. Và trong chiến thắng đó cũng có sự xuất hiện lịch sử của lá đại kỳ kỷ lục 3.000 m2 phủ kín khán đài D.
Khai mạc V-League: Có mới, có cũ và có cả… kiện cáo

Khai mạc V-League: Có mới, có cũ và có cả… kiện cáo

(PLO)- V-League mới vào trận khai mạc thì đơn vị tổ chức đã bị kiện liên quan đến vụ độc quyền nhà tài trợ trái với Luật Cạnh tranh và quy chế của LĐBĐ Việt Nam nhưng đúng với quy định của VPF đã thông qua với các đội.
Mỗi khi đòi hỏi là Messi “khó ở”

Mỗi khi đòi hỏi là Messi “khó ở”

(PLO)- Sau khi vui cùng ngôi vô địch World Cup, Messi quay lại PSG vui được vài ngày rồi lại “khó ở” với đồng đội và HLV Galtier lại khó… chịu và khó hiểu.