Lễ ra mắt HLV trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam

Mệt mỏi vì phải “giải trình”

Dịp ra mắt này cũng là “diễn đàn” để HLV trưởng Bruno Formoso có cơ hội giải thích về việc chọn đội tuyển chuẩn bị vòng chung kết Asian Cup 2014.

Đáng tiếc là thay vì đề cập chuyện chuyên môn, chuyện tương lai và chuyện mục tiêu của Futsal Việt Nam thì đằng này tân HLV trưởng lại cứ phải giải thích chuyện vì sao chọn người này, bỏ người kia; hoặc vì sao vua phá lưới mà không được mời tham gia đội tuyển…

Mệt mỏi vì phải “giải trình” ảnh 1
 
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và tân HLV trưởng đội Futsal Việt Nam HLV Bruno Formoso. Ảnh: XUÂN HUY

Thực tế thì HLV Bruno Formoso mệt mỏi vì dư luận và đặc biệt là với những CLB Futsal có ý trách ông chỉ chăm chăm tuyển quân của ông bầu Trần Anh Tú với hai đội Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc. Tất nhiên khi chọn quân và chịu trách nhiệm thì ông cũng có cái lý của mình. Và điều này đã được chính Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng giải thích thêm: “Một thực tế là ngoài hai đội Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc vận hành theo cơ chế chuyên nghiệp, không ít CLB Futsal Việt Nam đều tổ chức dưới dạng nghiệp dư. Tôi đã từng làm công tác tuyển chọn Futsal và từng vấp phải việc chọn quân lên đội tuyển thì gặp trở ngại lớn là khi tập huấn nhiều cầu thủ từ chối do bận việc làm ở công ty…”. Cả ông Bằng lẫn HLV Bruno Formoso đều thừa nhận đặc thù của Futsal khác rất xa và không cứ là vua phá lưới thì có thể thích hợp với lối chơi ở đội tuyển…

Hy vọng HLV Bruno Formoso không còn phải đau đầu với chuyện “giải trình” về bộ khung đội tuyển để có nhiều thời gian và sức lực hơn cho mục tiêu tại Asian Cup 2014 trên sân nhà.

 TẤN PHƯỚC

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.