Nghi can nổ súng khi tranh chấp đất rừng bị bắt

Ngày 27-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt và khám xét nơi ở của Đặng Công Hải (31 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk).
Hải là người đã nổ súng trong vụ hỗn chiến ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp khiến tám người thương vong.

Nghi can nổ súng khi tranh chấp đất rừng bị bắt ảnh 1
Cơ quan công an đọc lệnh bắt Hải.

Theo điều tra ban đầu, trước đó nhóm của Hải thường xuyên vào tiểu khu 263 ở xã Ea Bung tranh giành 8 ha đất lâm nghiệp với gia đình bà Phạm Thị Phượng. 

Chiều 16-12, nhóm tám người của Hải kéo vào khu đất trên; bên nhóm của bà Phượng có gần 30 người mang theo hung khí dao, rựa, mã tấu...
Khi hai bên gặp nhau, Hải đã rút khẩu súng bắn về nhóm của bà Phượng nhưng rất may không ai bị trúng đạn. Sau đó cả hai bên lao vào hỗn chiến. Hậu quả khiến bên nhóm của Hải một người tử vong tại chỗ, bảy người bị thương nặng.
Trong khi khởi tố Hải về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và khám xét nơi ở của Hải, tổ công tác còn thu giữ thêm gần 100 bơm kim tiêm và các dụng cụ khác liên quan đến việc sử dụng ma túy.
Hải khai nhận đã nghiện ma túy hơn một năm nay. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...