Hỗn chiến vì tranh chấp đất, 7 người thương vong

Ngày 17-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tranh chấp đất đai tại huyện Ea Súp khiến bảy người thương vong.
Theo thông tin ban đầu, sáng 16-12, một nhóm khoảng 10 người đã đưa máy cày vào khu vực đất ở tiểu khu 263 địa giới hành chính xã Ea Bung, huyện Ea Súp, Đắk Lắk để cày đất. Lúc này có một nhóm người dân lấn chiếm, canh tác đất lâm nghiệp tại tiểu khu 263 đến phản đối và cho rằng đất này người dân đã canh tác từ nhiều năm qua.

Các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Tại đây, giữa hai bên đã xảy ra xô xát nhưng sau đó được giảng hòa. Tuy nhiên, đến khoảng 14 giờ cùng ngày, giữa hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hỗn chiến.

Lúc này, hai nhóm dùng dao rựa, súng tự chế, mã tấu, gậy xông vào đánh nhau. Vụ hỗn chiến làm anh Phạm Thế Văn (SN 1991, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ; ít nhất sáu người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Toàn bộ bảy người thương vong này thuộc nhóm người đưa máy cày vào cày đất.
Theo thông tin từ BV đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở đầu, mình và tay chân do dao, rựa chém. Tối cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Ea Súp đang điều tra nguyên nhân.
Đến 2 giờ ngày 17-12, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc.
Theo tìm hiểu của PV, khu vực tranh chấp là đất lâm nghiệp do UBND xã Ea Bung quản lý. Tuy nhiên, đất đã bị xâm chiếm canh tác từ nhiều năm nay.
Danh sách sáu người bị thương:
1. Đặng Văn Hà (48 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) đa chấn thương vùng đầu, lưng, tay…
2. Đặng Văn Sơn (20 tuổi, con ông Hà) đa chấn thương vùng đầu, tay chân, nguy kịch.
3. Đặng Công Hải (31 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) bị đa chấn thương vùng đầu, vai, tay, nguy kịch.
4. Đặng Công Báo (36 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk, em trai ông Hà) bị đa chấn thương.
5. Nguyễn Cao Nguyên (24 tuổi, trú xã Ea Lê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) bị đa chấn thương, nguy kịch.
6. Trịnh Xuân Thành (34 tuổi, trú xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) bị đa chấn thương trên đầu, tay. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm