Ngư dân Đà Nẵng ra biển xúc ruốc kiếm tiền triệu mỗi ngày

Những ngày qua, khu vực biển Thọ Quang (Đà Nẵng) lại tấp nập tàu thuyền đánh bắt ruốc biển.

Theo ghi nhận, bắt đầu từ 4 giờ sáng ngày 2-3, bờ biển Thọ Quang có rất đông ngư dân vận chuyển ruốc từ đêm hôm qua vào bờ để bán.

Ruốc được thương lái và các chủ nhà hàng thu mua ngay tại bãi biển. Giá khoảng 30.000-40.000 đồng/kg.

Từng thúng ruốc tươi cập bờ chờ thương lái đến thu mua.

Anh Đỗ Quang Tùng (ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) cho biết ruốc năm nay tuy được mùa nhưng sản lượng ít hơn năm ngoái.

"Giá bán ruốc năm nay cũng giảm khoảng 10%, tuy nhiên chúng tôi vẫn hài lòng với vụ mùa năm nay", anh Tùng cho hay.

Theo ngư dân, mùa ruốc bắt đầu từ tháng 11 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 âm lịch năm sau. Các tàu thường đi đánh bắt từ 17 giờ chiều hôm trước cho đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau. Ruốc tươi cập bờ là có người hỏi mua ngay.

Ngư dân Trương Lâm (ngụ quận Sơn Trà) cho biết, để bắt được ruốc biển, ngư dân phải bủa lưới loại mắt lưới nhỏ, sau đó phải chong đèn suốt đêm để thu hút luồng ruốc đến. Khi ruốc đến, ngư dân sử dụng chiếc vợt lớn để xúc. 

Trung bình, mỗi tàu cá thu về khoảng 400-500 kg ruốc sau mỗi chuyến đi, có tàu lớn kiếm được hơn 1 tấn ruốc biển. Trừ hết mọi chi phí đánh bắt, mỗi ngư dân thu nhập khoảng 1-2 triệu đồng/ ngày.

Theo ngư dân, ruốc năm nay được mùa nhưng sản lượng đánh bắt không bằng năm ngoái.

Ruốc được thương lái và các chủ nhà hàng thu mua ngay tại bãi biển. 

Giá ruốc biển khoảng 30.000-40.000 đồng/kg.

Nhiều người dân mua ruốc về chế biến món ăn cho gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới