Nhân thân xấu nên bị phạt nghiêm

Theo hồ sơ, ngày 4-5, Lộc đến một cửa hàng vật tư nông nghiệp hỏi mua thuốc diệt chuột. Một người trong cửa hàng bảo không có rồi đi ra nhà sau. Lợi dụng sự sơ hở, Lộc lấy trộm hai thùng thuốc “chess R50WG 15g” có tổng cộng 199 gói bên trong (trị giá 6,3 triệu đồng). Định tẩu thoát thì Lộc bị bắt quả tang.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Lộc đã xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu của công dân được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Bị cáo có nhân thấn xấu, có bảy tiền án cùng về tội trộm cắp nên cần phạt nghiêm.

CL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.