Phương Trâm lấy Ánh Viên làm mục tiêu

Sau nửa năm theo khóa huấn luyện tại Mỹ, Phương Trâm đang cho thấy những tiến bộ rất tốt về chuyên môn. Tuy nhiên, kình ngư 15 tuổi tự nhận xét chỉ mới đạt 90% sức lực trong tập luyện, bởi môi trường huấn luyện tại Mỹ khác hẳn hoàn toàn so với Việt Nam. Về thành tích mới tại giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á, Phương Trâm thừa nhận một số nội dung chưa đạt được thông số như mong muốn.

Trong vòng sáu tháng tiếp theo, Phương Trâm đặt trọng tâm tập luyện theo giáo án mới nhằm thực hiện mục tiêu đoạt huy chương tại SEA Games 2017.

15 tuổi, cao 1,66 m, sải tay hơi ngắn so với thần tượng Ánh Viên nhưng sức bật mới là vũ khí tối thượng của Phương Trâm trên đường đua xanh. Mặc dù rất thần tượng đàn chị Ánh Viên nhưng tài năng trẻ vẫn thích được gọi bằng tên do ba mẹ đặt thay vì mỹ từ “tiểu tiên cá” giới truyền thông vẫn gọi em lâu nay.

Tại Mỹ, Phương Trâm đang cùng với HLV Võ Thị Mỹ Trang miệt mài thích nghi với cuộc sống mới. Khó khăn lớn nhất của cô trò là phải tìm cách giúp Trâm làm quen giáo án tập luyện theo quy chuẩn Mỹ. “Cho dù khó khăn mấy em và cô cũng không bỏ cuộc” - Phương Trâm tự tin chia sẻ.

Theo chương trình huấn luyện đặc biệt của thể thao TP.HCM, kình ngư Phương Trâm sẽ tập luyện tại Mỹ trong vòng chín năm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.