Quảng Ngãi lập hồ sơ 2 di tích quốc gia đặc biệt

Trên cơ sở đó, Cục Di sản sẽ họp thẩm định rồi trình Bộ VH-TT&DL để Bộ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Được biết văn hóa Sa Huỳnh được đánh giá là một trong ba nền văn hóa cổ của Việt Nam, bên cạnh văn hóa Óc Eo và Đông Sơn. Tháng 11-1997, di tích văn hóa Sa Huỳnh ở Quảng Ngãi đã được công nhận là di tích văn hóa quốc gia.

Cùng với việc lập hồ sơ di tích quốc gia đặc biệt cho văn hóa Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi cũng đang lập hồ sơ công nhận di tích quốc gia đặc biệt cho di tích cuộc khởi nghĩa Ba Tơ nổ ra ngày 11-3-1945. Di tích này bao gồm Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ cùng 14 điểm di tích nằm rải rác trên địa bàn huyện miền núi Ba Tơ đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.