Ra mắt Nguyễn Bính toàn tập nhân 100 năm sinh nhật ông

Ra mắt Nguyễn Bính toàn tập nhân 100 năm sinh nhật ông ảnh 1

Hai con gái nhà thơ Nguyễn Bính bên di ảnh của cha.

Bộ sách được in tại Xí nghiệp in Fahasa, bao gồm hai tập là toàn bộ tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Bính mà gia đình nhà văn thu thập được và cố công hiệu đính cho đúng với bản nguyên gốc.

Tập 1 gồm: thơ in trước 1975, thơ in sau 1975, truyện thơ, trường ca. Tập 2 gồm: kịch thơ, văn xuôi, Nguyễn Bính trong ký ức bạn bè, giai thoại và những bài thơ và ca dao Nam bộ kháng chiến…

Ra mắt Nguyễn Bính toàn tập nhân 100 năm sinh nhật ông ảnh 2

Bộ sách Nguyễn Bính toàn tập.

Tại buổi ra mắt sách, có sự tham gia của đông đảo nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong nước như: Trần Mạnh Hảo, Bích Ngân, Triệu Sơn, Lê Thị Kim, Hồ Thi Ca, Tô Hoàng, Trần Quốc Toàn… và hai con gái của nhà thơ Nguyễn Bính là nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu và bà Mai Hương.

Tại đây các nhà thơ tên tuổi đã thống nhất gọi Nguyễn Bính là “đại thi hào” tiếp sau Đại thi hào Nguyễn Du vì tính dân tộc, sự tài tình với ngôn ngữ Việt trong thơ của ông.

Nhà thơ Bích Ngân nói: “Tầm vóc của Nguyễn Bính quá lớn so với thế hệ những người như tôi. Nhiều người đã thành danh, thành tiếng, thành tài từ thơ của Nguyễn Bính. Hiếm có nhà thơ nhà văn đương đại nào tác phẩm có sức lan tỏa lớn như thơ Nguyễn Bính. Nhà thơ 100 tuổi thơ vẫn mới bởi tràn đầy tình tự dân tộc, văn hóa Việt Nam. Hiện nay chúng ta đang mất rất nhiều về văn hóa, lịch sử, tinh thần dân tộc, do đó thơ Nguyễn Bính với rất nhiều tình tự, văn hóa dân tộc và sức lan tỏa của mình có vai trò rất lớn”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.