Từ khóa:

#Nhà thơ
Tìm thấy 77 kết quả
Chủ quán hủ tiếu thành ‘họa sĩ’

Chủ quán hủ tiếu thành ‘họa sĩ’

- Cuộc sống kỳ cục dễ sợ. Ngày cua tui ông hứa sớm muộn sẽ là một nhà thơ lẫy lừng nhờ được tình yêu chắp cánh trái tim, giờ thì mộng nghệ sĩ bay như diều đứt dây.
Ra mắt Nguyễn Bính toàn tập nhân 100 năm sinh nhật ông

Ra mắt Nguyễn Bính toàn tập nhân 100 năm sinh nhật ông

(PLO)-Ngày 7-9, gia đình nhà thơ chân quê danh tiếng Nguyễn Bính với những câu thơ như "Hôm qua em đi tỉnh về, hương đồng gió nội bay đi ít nhiều", "Em còn bé lắm ngây thơ lắm, chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì"... đã làm lễ ra mắt bộ sách Nguyễn Bính toàn tập nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ (1917-2017).

 

Thơ cần thiết cho ai?

Thơ cần thiết cho ai?

(PL)- Hôm qua, rằm tháng Giêng âm lịch - Tết Nguyên tiêu - là ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước” - hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam.
'Con đường thi nhân" hơi u ám

'Con đường thi nhân" hơi u ám

 (PLO)- Hàng trăm chân dung các nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam và những câu thơ nổi tiếng của họ được đóng khung treo trên con đường thi nhân.
Ngày thơ Việt Nam có không gian thơ thiếu nhi

Ngày thơ Việt Nam có không gian thơ thiếu nhi

(PL)- Hội Nhà văn Việt Nam vừa cho biết ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 năm 2017 diễn ra đúng rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu (ngày 11-2) sẽ có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức.
Chuyện nghệ thuật người Việt ở xứ Mỹ

Chuyện nghệ thuật người Việt ở xứ Mỹ

(PL)- Sinh hoạt văn học nghệ thuật ở hải ngoại những năm gần đây khá đìu hiu. Từ khi “ông thần” Internet xuất hiện, các báo mạng thi nhau ra đời thoải mái thì các báo in cũng dần thu hẹp.