Sau điều tra của Pháp Luật TP.HCM: Chính quyền vào cuộc, nhiều 'rạp phim tình nhân' đồng loạt đóng cửa

(PLO)- Sau khi PLO đăng loạt bài điều tra Bên trong “rạp phim tình nhân”, những cơ sở này đã đồng loạt đóng cửa. Sở VH&TT cũng đã vào cuộc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-6, đại diện UBND phường 12, quận 10, cho biết: “Trước và sau khi nhận thông tin PLO phản ánh, địa phương đã lập đoàn kiểm tra, yêu cầu cơ sở Kat in love đường Sư Vạn Hạnh tạm ngưng hoạt động, để làm rõ những dấu hiệu có vi phạm”.

Trước đó, phường cho biết cơ sở có tên Kat in love – couple cinema (rạp phim tình nhân) tại đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 đã bị xử phạt nhiều lần về việc không đảm bảo an ninh trật tự. Phường đã yêu cầu chủ cơ sở Kat in love dẹp bỏ dịch vụ sextoy.

"Mô hình kinh doanh này khá mới nên công tác quản lý gặp nhiều khó khăn" - đại diện UBND phường 12, quận 10 cho biết thêm.

Kat in love tại đường Thành Thái hiện nay cũng đã đóng cửa. Nói về cơ sở này, ngày 19-6, Chủ tịch UBND phường 14, quận 10 cho biết phường đã làm việc với cơ sở này và phía họ đã nộp phạt với số tiền 15 triệu đồng.

rạp phim tình nhân
Kat in love - couple cinema trên đường Thành Thái, phường 14, quận 10 thông báo cơ sở tạm ngưng hoạt động.

Theo ghi nhận, địa điểm rạp phim tình nhân có tên Kat in love – couple cinema tại đường 20 và đường Nguyễn Văn Công quận Gò Vấp đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Cơ sở rạp phim tình nhân tại đường Lê Lai cũng đóng cửa và gỡ hết các bảng hiệu có tên Kat in love. Trên Google và mạng xã hội nhiều cơ sở rạp phim tình nhânPLO phản ánh đã đổi tên từ Kat in love thành Numbnut (kinh doanh khách sạn).

rap phim tinh nhan le lai.jpg
Cơ sở tại đường Lê Lai đóng cửa và gỡ hết các bảng hiệu có tên Kat in love - couple cinema

Trao đổi với PLO, đại diện UBND phường 5, quận Gò Vấp, cho biết cơ sở kinh doanh ở đường Lê Lai hoạt động theo loại hình lưu trú. Tuy nhiên, cơ sở này thường xuyên thay đổi người đại diện kinh doanh nên việc kiểm tra của phường cũng chỉ dừng lại ở mức độ nhắc nhở. Khi chủ mới hoàn thiện các thủ tục pháp lý mới đi vào hoạt động.

"Đây là loại hình kinh doanh mới và còn nhiều vấn đề phức tạp. Thời gian tới, phường sẽ tiếp tục chỉ đạo kiểm tra thường xuyên, kể cả đột xuất đối với cơ sở có tên Kat in love – couple cinema, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định" - đại diện UBND phường 5, quận Gò Vấp nói.

Sở VH&TT TP.HCM vào cuộc sau tuyến bài điều tra của Pháp Luật TP.HCM

Sau tuyến bài điều tra của PLO về “rạp phim tình nhân”, nhằm chấn chỉnh tình trạng phổ biến phim tại địa điểm chiếu phim công cộng, Thanh tra Sở VH&TT đã ban hành Công văn số 188/TTS ngày 18 tháng 6 năm 2024.

Công văn đề nghị Phòng VH-TT&DL TP Thủ Đức, Phòng VH&TT các quận, huyện tham mưu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo thực hiện tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về Luật Điện ảnh, Nghị định số 131/2022.

Đại diện của Sở VH&TT TP.HCM cho biết đối với vi phạm lợi dụng "rạp phim tình nhân" để mua bán dâm, phổ biến phim khiêu dâm khi phát hiện sẽ bị xử lý theo Nghị định số 144/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

VĂN HÀ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm