KẾT THÚC GIẢI VÔ ĐỊCH QUẦN VỢT ĐỒNG ĐỘI 2012

Sự vượt trội của Tanimex TP.HCM

Nếu như cuộc lên ngôi ở giải nữ (bốn trận toàn thắng) khá dễ dàng thì trận chung kết gặp Quân đội nội dung nam diễn ra hết sức kịch tính. Việc HLV Bảo Trị xếp VĐV trẻ Phạm Hữu Vinh thay thế tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khách đảm đương trận đơn một gặp Anh Khoa được cho là khá mạo hiểm bởi nếu lỡ Vinh thất bại, khi đó trọng trách sẽ dồn lên vai Minh Quân (trận đơn hai), rồi Minh Quân - Quốc Khánh (đôi) hai trận sinh tử còn lại. Lo cũng phải bởi mới cách đây một tuần, cặp đôi số một Minh Quân - Quốc Khánh vừa bất ngờ gác vợt trước đôi Chí Khương - Thanh Hoàng (Quân đội).

Lý giải về nước cờ mạo hiểm của mình, HLV Bảo Trị cho biết: “Khi giao trọng trách cho Vinh, tôi tin tưởng em sẽ làm được điều ban huấn luyện và đồng đội kỳ vọng. Kết quả Vinh thắng nghẹt thở Anh Khoa hai sét cùng tỉ số 7/5 đã giúp tôi chứng minh điều đó. Áp dụng chiến thuật này nếu lỡ thua trận đầu, tay vợt chủ lực Minh Quân sẽ quân bình trước khi Quân đứng cặp với Quốc Khánh đánh trận đôi. Chiến thuật này tuy không thật an toàn nhưng sẽ giúp TP.HCM bảo toàn lực lượng, nếu chúng tôi phải dùng đến trận đánh đôi để phân định thắng bại”.

Kết quả ở trận đơn thứ hai, Thanh Hoàng suýt chút nữa giúp Quân đội san hòa khi anh chơi một trận cực hay trước Đỗ Minh Quân. Bị đối thủ dẫn trước 0-4, Thanh Hoàng bền bỉ quân bình 6-6 đưa sét đấu vào loạt tie-break cân não. Khi tỉ số tie-break đang là 6/5 nghiêng về Thanh Hoàng, một quyết định gây tranh cãi của trọng tài sau cú đánh bóng dọc biên của tay vợt Quân đội khiến trận đấu bị gián đoạn.

Sau 5 phút rời sân phản đối quyết định của trọng tài, Thanh Hoàng cũng trở lại và thua liền 2 điểm. Có phần ức chế sau thất bại 6/7, Hoàng tuyên bố chấn thương bỏ cuộc giúp Tanimex TP.HCM đăng quang không mất sức ở trận đánh đôi.

MINH QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.