Tân HLV tuyển Anh nhận lương bèo bọt

Các chi tiết tài chính không được nhắc tới nhiều trong lễ công bố bản hợp đồng bốn năm giữa FA với Roy Hodgson tại Wembley hôm qua. Nhưng con số ba triệu bảng mỗi năm cộng thêm thưởng tùy kết quả thi đấu được ghi trong hợp đồng thật sự khiến dư luận Anh bất ngờ.

Tân HLV tuyển Anh nhận lương bèo bọt ảnh 1

Hodgson trước tiên là sự lựa chọn tiết kiệm về mặt tài chính cho FA.

So với mức sáu triệu bảng mà FA trả Capello trước đó, mức lương cho Roy Hodgson thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhà cầm quân 64 tuổi được cho là không quan tâm nhiều đến yếu tố lương bổng trong quá trình đám phán.

Ở hai buổi làm việc liên tiếp với FA đầu tuần này, Hodgson chỉ tập trung thảo luận các vấn đề chuyên môn thuần túy. Mục tiêu, cách thức chuẩn bị cho Euro 2012, World Cup 2014 và Euro 2016 - ba giải đấu lớn mà ông chịu trách nhiệm dẫn dắt Tam Sư - được cho là nội dung được bàn thảo kỹ nhất.

"Các cầu thủ, người hâm mộ và giới truyền thông đều muốn Harry Redknapp. Dường như FA đã chọn HLV mà họ cho là dễ bảo hơn. Tôi nghĩ đây chỉ là phương án rẻ tiền và an toàn, còn có đúng đắn hay không thì thời gian sẽ trả lời", cựu tuyển thủ Anh Matthew Le Tissier bình phẩm.

Quan điểm của Le Tissier không hoàn toàn vô căn cứ. Hợp đồng của Hodgson với West Brom đáo hạn ngay cuối mùa giải này và FA không mất một xu tiền bồi hoàn. Trong trường hợp chọn HLV của Totteham Harry Redknapp, FA sẽ phải trả khoản phí giải phóng lên tới 10 triệu bảng.

Theo Phương Minh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...