Với thành tích đợt bơi chung kết đạt 4’42”81, Ánh Viên kém VĐV giành HCV Ohashi Yui đến 8,23 giây, chỉ xếp hạng năm chung cuộc.

Ánh Viên trắng tay nội dung sở trường - ảnh 1
Ánh Viên thi đấu chung kết 400 m hỗn hợp. ẢNH: PHẠM HUY

400 m hỗn hợp cũng là cự ly từng giúp Ánh Viên đoạt HCĐ Asiad bốn năm trước tại Incheon Hàn Quốc. Lần đó, thành tích của kình ngư Việt Nam khá tốt 4’39”65. Tuy nhiên, đấy cũng chưa phải thành tích tốt nhất, mà thông số 4’36”85 (thiết lập tại Olympic 2016) mới là thành tích tốt nhất của cô gái 21 tuổi người Cần Thơ.

Ánh Viên trắng tay nội dung sở trường - ảnh 2
thất bại trong cuộc rượt đuổi các đối thủ. ẢNH: PHẠM HUY

Ánh Viên trắng tay nội dung sở trường - ảnh 3
Kình ngư Ánh Viên thất vọng với thành tích không tốt. ẢNH: PHẠM HUY

Ánh Viên trắng tay nội dung sở trường - ảnh 4
Thành tích của các VĐV ở cự ly 400 m hỗn hợp.

Nhằm dốc toàn lực cho nội dung sở trường này, Ánh Viên bỏ đấu cự ly 200 m ngửa - cự ly từng giúp cô giành HCĐ Asiad 17. Tuy nhiên, quan sát Viên thi đấu tại Indonesia, có vẻ như phong độ chưa đúng với thực lực của cô.

Thi đấu trên đường bơi số sáu, Ánh Viên kết thúc 100 m đầu với vị trí thứ sáu. Tốc độ bơi sau đó dù được Ánh Viên tăng tốc nhưng không thể thu ngắn khoảng cách so với các đối thủ.

Sau đoạn đường bơi 200 m, Ánh Viên vươn lên hạng năm và vị trí này được kình ngư Việt Nam duy trì đến những mét cuối trong sự thất vọng.

Vô địch cự ly 400 m hỗn hợp không năm ngoài dự đoán khi kình ngư Ohashi Yui (Nhật Bản) xuất sắc cán đích đầu tiên, đạt thành tích 4’34”58. Kim Seoyeong (Hàn Quốc) HCB và HCĐ thuộc về Shimizu Sakiko (Nhật Bản).

Sau cuộc dừng bước ngay vòng loại của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đoàn Việt Nam vẫn chưa đoạt HCV nào.

Ngày 24-8 tới, Ánh Viên sẽ dự tiếp vòng loại 200 m hỗn hợp.