Dự báo ngày thi đấu hôm nay (21-8)

Ánh Viên, Hoàng Xuân Vinh xuất trận với hy vọng vàng

Trước ngày lên đường, Ánh Viên tự tin tuyên bố sẽ đổi màu chiếc HCĐ mà bốn năm trước đã giành được trên đất Hàn Quốc. Tuyên bố của cô gái 21 tuổi hẳn nhiên phải có cơ sở, nhất là với những người vốn kín tiếng như thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn, bất chấp các đối thủ đều là những kình ngư khét tiếng của châu lục lẫn thế giới.

Để thực hiện khao khát đổi màu huy chương, thầy trò Ánh Viên quyết định bỏ tham dự cự ly 200 m ngửa - nội dung từng giúp cô gái trẻ người Cần Thơ đoạt chiếc HCĐ kỳ đại hội bốn năm trước để dốc toàn lực vào cự ly sở trường 400 m hỗn hợp.

Trong số 14 VĐV dự tranh cự ly này, Ánh Viên (4’36”68) có thông số đăng ký tốt thứ hai chỉ sau Ohashi Yui (Nhật Bản, thi đấu đợt vòng loại thứ hai) là 4’30”82. Ohashi Yui cũng là kình ngư đạt hạng tư giải vô địch thế giới 2017 với thành tích 4’34”50. Cũng tại giải đấu này, Ánh Viên chỉ đạt thành tích 4’40”39 và dừng bước tại vòng loại.

Thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của hai đối thủ này lần lượt là Ánh Viên 4’36”85, Ohashi Yui 4’33”07 được cả hai thiết lập trong cùng năm 2016.

Với những dữ kiện kể trên, có thể khẳng định đối thủ cạnh tranh HCV 400 m hỗn hợp nữ với Ánh Viên không ai khác là kình ngư 22 tuổi Ohashi Yui.

Tranh tài vòng loại 400 m hỗn hợp nữ (diễn ra lúc 9 giờ 20) Asiad 18 có tổng cộng 14 kình ngư đăng ký tranh tài. Ánh Viên sẽ xuất phát đợt vòng loại thứ nhất, thi đấu ở đường bơi số 4 - lane đấu dành cho các VĐV hạt giống, bên cạnh Shimizu Saiko (Nhật Bản) thi đấu đường bơi số 5 và Yang Chang (Trung Quốc) ở đường bơi số 3.

Ohashi Yui thi đấu đợt bơi loại thứ hai (lane số 4) tranh suất đi tiếp với Kim Seoyong (Hàn Quốc) và VĐV Việt Nam khác là Mai Thị Linh mục tiêu thi đấu kiểm tra thành tích. Tám VĐV có thành tích tốt nhất vòng loại sẽ giành quyền thi đấu trận chung kết buổi chiều cùng ngày.

Hy vọng sau một năm trui rèn tại Mỹ, Ánh Viên sẽ thực hiện được lời hứa đổi màu huy chương Asiad.

Cũng trong ngày tranh tài thứ ba, thể thao Việt Nam đặt thêm kỳ vọng vàng vào xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường ra quân nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Hai năm trước tại Olympic Brazil, xạ thủ quân đội xuất sắc đoạt chức vô địch lịch sử cho bắn súng Việt Nam.

Đối thủ cạnh tranh với Xuân Vinh nội dung này là á quân Olympic, đương kim vô địch Asiad Jin Jongoh. Tay súng người Hàn Quốc từng đoạt bốn HCV Olympic các năm 2008, 2012 và 2016.

Ở nội dung 50 m súng trường ba tư thế, hai xạ thủ Nguyễn Thành Nam và Nguyễn Duy Hoàng tranh suất vào chung kết với 48 đối thủ. 

Madam Pang 'bung tiền' mua vua phá lưới

Madam Pang 'bung tiền' mua vua phá lưới

(PLO)- Madam Pang bỏ tiền mua vua phá lưới Thai-League, bất chấp HLV trưởng có tán thành hay không. Cơn khát Thai-League vẫn còn đó với Thai Port.
Đá theo kiểu Viettel ở đấu trường AFC Cup

Đá theo kiểu Viettel ở đấu trường AFC Cup

(PLO)- HLV Bae Ji-won, từng là trợ lý của HLV Park Hang-seo, lần đầu cầm quân Viettel buộc phải thắng Young Elephants (Lào) ở trận ra quân AFC Cup 2022 trên sân Thống Nhất lúc 17 giờ ngày 24-6.