Công ty VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện lãnh đạo các CLB đang chơi ở V-League có nhiều nội dung nhưng chủ yếu là thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi V-League 2020 khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Có 13/14 lãnh đạo của đội bóng tham gia cuộc họp trực tuyến của VPF, trừ mỗi HA Gia Lai không dự. Nguyên do bầu Đức cấm lãnh đội phố núi họp trong tình hình cả nước lo lắng về dịch bệnh COVID-19 nên không bàn chuyện đá bóng.

Bầu Đức phản đối đá mùa dịch, V-League lại hoãn vô thời hạn - ảnh 1
V-League 2020 chưa thể trở lại vào ngày 15-4 hoặc 1-5 như phương án của VPF đưa ra. Ảnh: NGỌC DUNG

Bầu Đức phản đối gay gắt việc VFF và VPF tính việc tổ chức V-League ở thời điểm các cơ quan chức năng khuyến cáo tụ tập đông người, hạn chế di chuyển để tránh lây nhiễm. Hơn nữa, hai cột mốc thời gian VPF đưa ra cho bóng lăn là ngày 15-4 hoặc 1-5 không phù hợp trong bối cảnh toàn dân lo phòng, chống dịch bệnh.

Ông bầu phố núi cho biết: “Tất cả các giải đấu trên thế giới đều hoãn một năm hoặc tạm dừng vì đại dịch COVID-19 trong khi toàn dân Việt Nam lo gồng mình chống dịch, VPF lại đi bàn chuyện đá banh thì vô lý quá!”.

Trở lại cuộc họp của VPF, nội dung chính xoay quanh hai nội dung về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các CLB và thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi V-League 2020 khi đã kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Bầu Đức phản đối đá mùa dịch, V-League lại hoãn vô thời hạn - ảnh 2
Bầu Đức phản ứng VPF trong thời điểm lo chống dịch lại đi bàn chuyện đá banh...

Bầu Đức phản đối đá mùa dịch, V-League lại hoãn vô thời hạn - ảnh 3
... trong lúc cuộc họp trực tuyến của VPF chưa thể quyết thời điểm bóng lăn trở lại. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay, VPF khuyến nghị tất cả CLB đều cần phải tập trung thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống lây lan dịch để bảo đảm an toàn cho tất cả thành viên của CLB cũng như gia đình mình. Đây là việc vô cùng quan trọng từ nay đến ngày 15-4.

Về phương án tổ chức giải đấu trong tương lai khi dịch bệnh lắng xuống, để chủ động đón đầu diễn tiến của dịch; nhằm đảm bảo kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia cũng như giúp các CLB chủ động thi đấu; với sự chỉ đạo của VFF, ngày 25-3 Công ty VPF đã tiến hành xây dựng phương án kế hoạch thi đấu theo phương thức thi đấu tập trung khu vực phía Bắc, dự kiến đến hết lượt đi.

Đối với phương án này, một số CLB đồng ý với VPF thi đấu tập trung khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép tổ chức giải như CLB  Hà Nội, Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, SL Nghệ An, Sài Gòn, TP.HCM.

CLB Quảng Nam thể hiện quan điểm việc tiếp tục đá hay không sẽ tính tiếp khi các cấp, ngành công bố hết dịch. Đặt trường hợp hết dịch, cần ưu tiên các địa phương ít dịch thi đấu trước. CLB Quảng Nam đề nghị VPF tính kỹ các phương án để các CLB tham gia và ít bị thiệt hại nhất.

Bầu Đức phản đối đá mùa dịch, V-League lại hoãn vô thời hạn - ảnh 4
Làng bóng thế giới án binh bất động và các trận đấu AFC Cup 2020 cũng hoãn vô thời hạn. Ảnh: NGỌC DUNG

Đại diện CLB Nam Định cũng đề nghị VPF lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại từ tháng 5, 6 hoặc tháng 7; các phương án đưa ra đều phải có tính toán kỹ và có các phương án hỗ trợ cho CLB.

CLB B. Bình Dương và SHB Đà Nẵng không đồng ý với phương án thi đấu tập trung của VPF. Đại diện SHB Đà Nẵng cũng đề xuất nếu trường hợp quỹ thời gian không đủ để thi đấu, tính phương án thi đấu một lượt và đảm bảo cầu thủ cho đội tuyền quốc gia. SHB Đà Nẵng đề xuất không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn.

VPF cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của CLB tham dự cuộc họp trình lên VFF để tìm ra phương án tối ưu nhất cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Còn hiện tại, V-League vẫn chưa thể khai diễn trở lại như một trong hai cột mốc thời gian 15-4 hoặc 1-5 như cách tính của VPF khi tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa lắng xuống.