Các ‘thánh bàn phím’ đánh thử trước khi đấu ở SEA Games
(PL)- Tuần tới, Malaysia là chủ nhà giải vô địch thế giới E-Sports (thể thao điện tử). Tuy là giải thế giới nhưng các “thánh bàn phím” Đông Nam Á coi đây là cữ dượt tốt nhất trước khi tề tựu về tranh tài tại SEA Games 30 ở Philippines.

Ngành thể thao dành cho các “thánh bàn phím” này tăng trưởng cực nhanh và lợi nhuận khổng lồ được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) công nhận năm 2017.

Tại khu vực Đông Nam Á, hồi Asiad 18 tại Indonesia chỉ mang tính chất thi đấu biểu diễn (không tính thứ hạng tổng sắp) nhưng tại SEA Games 30 này E-Sports sẽ được xem là môn thi đấu chính thức tranh chấp huy chương.

Giải vô địch thế giới lần này diễn ra vào đầu tuần, có 16 nước tề tựu về nhà thi đấu Axiata ở Kuala Lumpur. Các quốc gia tham dự như Việt Nam, Malaysia, Philippines, Indonesia, Campuchia, Lào, Singapore, Myanmar, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Brazil, Nhật…

16 quốc gia chia làm bốn bảng đấu. Các nội dung thi đấu như Dota, Counter Strike và League of Legends… đều nằm trong các nội dung thi đấu ở SEA Games 30.

Các ‘thánh bàn phím’ đánh thử trước khi đấu ở SEA Games - ảnh 1
Hoành tráng giải E-Sports thế giới. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngành công nghiệp E-Sports tuy non trẻ nhưng mang lại những lợi nhuận khổng lồ, được gọi là “ngành công nghiệp bàn phím tỉ đô”. Khu vực Đông Nam Á được xem là nơi phát triển nhanh nhất và doanh thu cao nhất.

SEA Games 30 tại Philippines, các “thánh bàn phím” được đánh giá cao nhất là đoàn Malaysia trong đó có Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao trẻ tuổi Syed Saddiq, 27 tuổi tham dự.

Dự báo là tại SEA Games 30, đoàn E-Sports của Malaysia thách thức ngôi toàn đoàn môn này với chủ nhà Philippines.

DUY ÂN