CLB Sài Gòn sai sót hay 'lập lờ đánh lận con đen'?
(PLO)- Chỉ một ngày sau khi cầu thủ Bùi Trần Vũ bức xúc về cách ứng xử không sòng phẳng và thiếu minh bạch của cấp trên, CLB Sài Gòn lại có quyết định giữ lại tiền vệ này cho mùa bóng mới.

Ngày 23-2, CLB Sài Gòn phát đi thông cáo báo chí về việc không chấm dứt hợp đồng với cầu thủ Bùi Trần Vũ như những gì trước đó dư luận phản ảnh. Nguyên do cựu tiền vệ HA Gia Lai ngày mùng 4 Tết ra sân bay Pleiku để xuống TP.HCM hội quân với đồng đội mới biết vé máy bay của mình bị hủy.

Bùi Trần Vũ gọi điện thoại hỏi lãnh đội thì được biết CLB đã đơn phương thanh lý hợp đồng trước thời hạn hai năm.

CLB Sài Gòn sai sót hay 'lập lờ đánh lận con đen'? - ảnh 1
Cầu thủ Bùi Trần Vũ suýt bị thanh lý hợp đồng. Ảnh: CTV

Ở thế đường cùng, Bùi Trần Vũ đón xe xuống đơn vị chủ quản và nhận một thông báo ký ngày 8-2 với nội dung: “Hội đồng Quản trị Công ty CP Phát triển Bóng đá Sài Gòn thông báo chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông Bùi Trần Vũ kể từ ngày 08-03-2018. Công ty CP Phát triển Bóng đá Sài Gòn có trách nhiệm bồi thường 01 (Một) tháng lương và hỗ trợ chi phí đi lại cho ông Bùi Trần Vũ”.

Quá thất vọng với cách hành xử không rõ ràng của lãnh đội, Bùi Trần Vũ đã bộc bạch câu chuyện của mình với những người quen. Và dưới sức ép của dư luận, CLB Sài Gòn vội vàng đính chính: “Hôm qua, 22-2-2018, xuất hiện một số thông tin về tương lai hai thành viên của CLB là cầu thủ Bùi Trần Vũ và Trần Hữu Thắng. Trong đó, một số thông tin chưa chính xác cho rằng CLB đơn phương chấm dứt hợp đồng với hai cầu thủ trên. 

CLB Sài Gòn trả lời chính thức về vấn đề: “Sau thời gian hoàn chỉnh về nhân sự ban huấn luyện, ban lãnh đạo cùng ban huấn luyện mới và cả hội đồng chuyên môn của CLB đã làm việc rất nghiêm túc để có các đánh giá chính xác về chuyên môn, năng lực hiện tại của tất cả các cầu thủ của CLB, trải dài từ mùa 2017 tới các trận giao hữu đầu mùa 2018.

CLB Sài Gòn sai sót hay 'lập lờ đánh lận con đen'? - ảnh 2
Thông báo chấm dứt hợp đồng của CLB Sài Gòn đối với Bùi Trần Vũ.

Sau các trận giao hữu trước Tết, từ phân tích về chuyên môn, phong độ, định hướng lối chơi, sinh hoạt đời sống. Ban huấn luyện và ban lãnh đạo đưa ra quyết định cơ bản về tương lai của từng cầu thủ. Các thông tin này chưa được công bố để đảm bảo tính bảo mật và sự tôn trọng cao nhất đối với từng thành viên CLB. 

Trường hợp cầu thủ Bùi Trần Vũ, hiện nay anh vẫn đang tập luyện cùng đội, chưa chấm dứt hợp đồng. Về việc anh bị hủy vé máy bay chiều đi sau tết Nguyên Đán vào tập trung cùng đội là sai sót của CLB. Chủ tịch CLB đã nhận trách nhiệm và có những trao đổi trực tiếp với cầu thủ về sự sai sót đáng tiếc gây hiểu nhầm trên.

Cầu thủ Bùi Trần Vũ có lời xin lỗi gửi đến người hâm mộ, và trực tiếp với riêng Chủ tịch CLB Trần Tiến Đại về cách ứng xử chưa được chuyên nghiệp của mình khi chia sẻ các thông tin không chính xác với một số đơn vị truyền thông, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh CLB Bóng đá Sài Gòn và chính hình ảnh của anh”. 

CLB Sài Gòn sai sót hay 'lập lờ đánh lận con đen'? - ảnh 3
Ông Trần Tiến Đại (phải) - Chủ tịch CLB Sài Gòn.

Từ chia sẻ của CLB Sài Gòn, người ta không khó để nhìn ra việc họ sai sót khi đặt vé cho cầu thủ chỉ là chuyện nhỏ. Cái chính vẫn là giấy trắng mực đen từ cái bản thông báo chấm dứt hợp đồng cầu thủ Bùi Trần Vũ chưa thỏa đáng nên CLB đã vội sửa sai bằng việc tiếp tục giữ anh lại.

Tương tự, về trường hợp cầu thủ Trần Hữu Thắng, phía CLB Sài Gòn  cho biết: “Anh xin phép kết thúc hợp đồng với CLB. Ban lãnh đạo, sau khi có ý kiến chuyên môn từ ban huấn luyện, đã đồng ý với mong muốn của Trần Hữu Thắng”. 

Khác với Bùi Trần Vũ nếu chẳng may bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn bất ngờ và chắc hẳn phải… ra đường, Trần Hữu Thắng nhận cái kết có hậu khi CLB TP.HCM giang tay đón anh về cho mùa giải mới.

Cuối cùng, ông Chủ tịch CLB Sài Gòn – Trần Tiến Đại từng là cầu thủ sẽ thừa hiểu, đồng nghiệp đàn em bỗng dưng bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà không có thông báo ngay trước thềm mùa giải mới, chắc chắn rất khốn khổ và uất ức.

NGỌC ANH