Công Phượng và Văn Hậu về trước 48 tiếng
(PL)- Chiều 22-9, hậu vệ Văn Hậu có tên trong danh sách dự bị của SC Heerenveen trận hòa đội khách Utrecht 1-1 nhưng chưa có phút nào ra sân ở giải vô địch Hà Lan. 

Cũng dễ hiểu Văn Hậu mới chỉ có hơn ba ngày làm quen với đồng đội nên rất khó có chỗ chơi ngay, tương tự Công Phượng ở giải Bỉ chơi vị trí khó hơn cần có nhiều thời gian để thích nghi.

Hai cầu thủ này đều có tên dưới thời ông Park chuẩn bị hai trận tiếp theo vòng loại thứ hai World Cup 2022 nhưng họ chỉ có 48 giờ để gia nhập đội tuyển quốc gia theo quy định của FIFA. Thủ môn Văn Lâm cũng thế nhưng anh có lợi thế quãng đường di chuyển ngắn từ CLB Muang Thong (Thái Lan) trở về Hà Nội.

Do tính chất quan trọng của cuộc chơi, VFF vừa chính thức điều chỉnh lịch thi đấu V-League nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò ông Park, đồng thời giúp CLB Hà Nội thi đấu chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Theo đó, đội tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 22-9, tập luyện suốt 18 ngày mà không phải thi đấu vòng 25 V-League ngày 6-10.

Chỉ có chút hạn chế ở tuyển do các tuyển thủ đang chơi bóng ở nước ngoài có hai ngày làm quen trở lại với đồng đội. Trong khi đó, các trụ cột của Hà Nội phải chơi lượt về AFC Cup trên sân của CLB April 25 SC (CHDCND Triều Tiên) đến ngày 6-10 mới trở về Việt Nam.

Thầy trò Park Hang-seo sẽ tiếp Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 10-10 và làm khách Indonesia năm ngày sau đó.

ANH NHẬT