Quản lý khách sạn Emilio Krause có nhiệm vụ theo dõi Ronaldinho trong thời hạn bị giam giữ cho biết cựu tiền đạo người Brazil đề nghị cho anh quả bóng cùng một căn phòng để trốn sự nhàn rỗi và nhàm chán. Emilio tiết lộ Ronaldinho hiện tại trông rất vui vẻ, không giống với lần đầu tiên bị giam lỏng ở đây có biểu hiện vô cùng căng thẳng.

Ngôi sao Brazil và anh trai ở trong khách sạn Palmaroka sang trọng tại Paraguay rất nhớ bóng đá và muốn chơi bóng ngay tại nơi tạm giam. Ronaldinho bị bắt và từng ngồi tù đúng nghĩa một tháng trước khi nộp tiền bảo lãnh ra khách sạn tạm giam trong khi chờ đợi cuộc điều tra về việc sử dụng hộ chiếu giả.

Cuộc sống của Ronaldinho trong khách sạn tạm giam  - ảnh 1
Cựu tiền đạo Brazil bị cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh Paraguay. Ảnh: AN

Vào đầu tháng 3, Ronaldinho bị bắt gây xôn xao dư luận, sau khi cảnh sát Paraguay cáo buộc anh và anh ruột sau một chuyến bay từ Brazil. Họ phạm tội sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay nhưng đằng sau đó còn bị tình nghi có liên quan đến tội rửa tiền.

Thời gian đầu, Ronaldinho và anh trai phải sống trong tù. Nhưng sau khi nộp đơn yêu cầu giam giữ ở một nơi tốt hơn, cựu tuyển thủ Brazil và anh của mình đã đến khách sạn Palmaroka. Có tin cho biết cả hai sẽ mất khoảng năm tháng để cuộc điều tra hoàn thành.

Cuộc sống của Ronaldinho trong khách sạn tạm giam  - ảnh 2
Ronaldinho và anh trai có thể phải chờ đợi khoảng năm tháng để cảnh sát hoàn tất điều tra. Ảnh: AN

Trong thời điểm Paraguay giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, anh em nhà Ronaldinho là khách duy nhất ở khách sạn Palmaroka. Cả hai đã phải nộp 1,6 triệu USD để mong tại ngoại và hy vọng trở về Brazil chờ ngày ra tòa nhưng thẩm phán không chấp nhận yêu cầu ấy. Hai anh em Ronaldinho ở hai phòng riêng biệt trong khách sạn 4 sao này.

Quản lý Krause tiết lộ: “Chúng tôi đã lấy một hội trường có diện tích 30 x 15 m để anh ấy chơi bóng đá. Ronaldinho không bao giờ vi phạm điều gì khi ở đây cả. Thậm chí, anh ấy liên tục pha trò trong mỗi cuộc trao đổi của mình bằng những câu chuyện cười. Ronaldinho có vẻ là một người tốt. Anh luôn nở nụ cười với mọi người. Anh của anh ấy cũng vậy. Bây giờ tôi thấy gương mặt anh ấy đẹp hơn và có thần sắc hơn nhiều so với ngày đầu tiên đến khách sạn. Lúc đó, Ronaldinho trông căng thẳng và có biểu hiện rất đau khổ”.