Cựu danh thủ từng dự World Cup sẽ đấu trí với ông Park
(PL)- Đội tuyển CHDCND Triều Tiên do HLV Kim Yong-jun dẫn dắt, đây là một cựu danh thủ của bóng đá Triều Tiên từng tham dự vòng chung kết World Cup 2010 tại Nam Phi.

Cựu danh thủ từng dự World Cup sẽ đấu trí với HLV Park Hang-seo

Lần đội CHDCND Triều Tiên thua 2-5 trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất ngày 6-10-2016, HLV Kim Yong-jun là trợ lý cho HLV Jorn Andersen và bây giờ thì ông làm HLV trưởng với một đội Triều Tiên có nhiều đổi mới. Trong đội hình chạm trán với đội tuyển Việt Nam tối nay, các ngôi sao Hang Kwang-son, Park Kwang-ryong và Ri Yong-jik, Kim Yu-song sẽ góp mặt và hứa hẹn mang đến sức mạnh đáng kể cho đội tuyển Triều Tiên.

Tại vòng chung kết Asian Cup 2018, tuyển CHDCND Triều Tiên ở bảng E cùng với Saudi Arabia, Qatar và Lebanon.

Những năm gần đây nền thể thao của hai miền Triều Tiên đang nỗ lực đi đầu trong việc hòa hợp hai miền Triều Tiên, từ Olympic mùa Đông 2018 đến Asiad và trong tương lai sẽ còn những đội tuyển liên Triều nữa.

Còn tối nay, đội tuyển CHDCND Triều Tiên đá giao hữu với tuyển Việt Nam, nơi có HLV Park Hang-seo người Hàn Quốc dẫn dắt. Và thật thú vị khi tại khu kỹ thuật của hai đội bóng là hai người dẫn dắt hai đội bóng ở hai miền Triều Tiên đều từng tham dự World Cup với tư cách trợ lý HLV (HLV Park Hang-seo) và cựu tuyển thủ CHDCND Triều Tiên (HLV Kim Yong-jun).

DUY ÂN