Đội tuyển Việt Nam giấu đòn độc
(PLO)- Chiều 17-11, thầy trò HLV Hữu Thắng ra sân Aung San luyện các miếng đánh chiến thuật nên chỉ cho báo giới tác nghiệp 15 phút đầu buổi.

Bộ phận truyền thông VFF rất chuyên nghiệp và cẩn trọng gửi thư điện tử cho báo giới thể thao về việc hạn chế tác nghiệp khi đội tuyển quốc gia luyện tập.

Cụ thể, có những quy định rất rõ ràng như “Không liên tục di chuyển xung quanh sân tập, không tiếp cận nơi để đồ và khu vực kỹ thuật của đội; chỉ tác nghiệp trong 15-20 phút đầu của buổi tập nếu ban huấn luyện có yêu cầu tập kín; tất cả hoạt động stream live phải kết thúc khi đội tuyển bước vào phần tập chính”.

Đội tuyển Việt Nam giấu đòn độc - ảnh 1
HLV Hữu Thắng tham gia bài tập khởi động với bóng cùng các học trò.

Thực tế thời của HLV Calisto AFF Cup 2008 đã từng có yêu cầu tập kín để tránh tối đa hoạt động “trinh sát” của các đối thủ cũng như sự khai thác quá đà của báo chí. Đến thời của HLV Miura, quy chế này càng được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Vì thế, trong ngày thứ ba trên đất khách Myanmar, HLV Hữu Thắng lần đầu tiên cho đội tuyển tập kín, giúp cầu thủ tập trung và giấu các bài đánh chiến thuật một cách tuyệt đối.

Theo VFF, chỉ còn hai ngày nữa đội tuyển sẽ ra quân gặp chủ nhà Myanmar tại bảng B, sự tập trung tối đa là điều có thể cảm nhận rõ ràng ở thầy trò Hữu Thắng. Họ đang dồn hết tâm lực cho trận đấu quan trọng này.

Đội tuyển Việt Nam giấu đòn độc - ảnh 2
Tiền vệ Tuấn Anh trở lại sân tập vui vẻ bên đàn anh Công Vinh.

Không có bất cứ thông tin nào rò rỉ từ buổi tập chiều 17-11, ngoại trừ một tin vui về tiền vệ Tuấn Anh đã xuất hiện trở lại trên sân.

Trong ba buổi tập liên tiếp của đội tuyển Việt Nam kể từ khi sang Myanmar, Tuấn Anh đều vắng mặt do phải điều trị chấn thương đầu gối bằng các bài tập gym tại khách sạn.

Trở lại bầu không khí trên sân tập cùng các đồng đội, Tuấn Anh tỏ ra rất hứng khởi. Tuy nhiên, tiền vệ này vẫn chỉ có thể tập nhẹ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Martin Forkel.

Chiều mai (18-11), thầy trò HLV Hữu Thắng có buổi tập làm quen với sân vận động chính Thuwanna, địa điểm thi đấu chính của bảng B.

NGỌC ANH