FSB giúp đào tạo cầu thủ trẻ Việt Nam tại Đức
(PLO)- VPF vừa có cuộc làm việc với FSP (một công ty Đức quản lý cầu thủ nổi tiếng với nhiều mối quan hệ ở châu Âu) chủ yếu về phương án giúp đỡ đào tạo cầu thủ trẻ Việt Nam.

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng vừa có cuộc gặp gỡ ông Fritz Fuchs - sáng lập Công ty FSB tại TP.HCM nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, góp phần phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ông Fuchs có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo cầu thủ trẻ cũng như có những mối quan hệ rất tốt với giới bóng đá ở Đức và châu Âu. Ông đang tham gia vào nhiều dự án lớn của nhiều CLB bóng đá Đức.

FSB giúp đào tạo cầu thủ trẻ Việt Nam tại Đức - ảnh 1
Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng và ông Fritz Fuchs cùng các cộng sự

Hai bên đã thảo luận về nhiều nội dung hợp tác và đặc biệt là việc hợp tác trong công tác đào tạo trẻ. Ông Fuchs đề xuất hỗ trợ các CLB Việt Nam bắt tay với các CLB Đức về việc tuyển chọn và đào tạo cầu thủ trẻ Việt Nam ngay tại Đức. Sau các khóa đào tạo bài bản, nếu các học viên đạt yêu cầu sẽ được tạo điều kiện cho tiếp cận cơ hội thi đấu tại những giải bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu.

Bên cạnh đó, ông Fuchs cho biết FSB cũng rất quan tâm đến việc tuyển chọn cầu thủ Việt Nam đủ sức thi cho các giải chuyên nghiệp ở châu Âu. Theo tiết lộ của ông Futchs, hiện có nhiều đội bóng của Đức tìm kiếm các tài năng bóng đá từ các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. FSB mong muốn sự hợp tác với VPF sẽ mở ra cánh cửa du nhập cầu thủ Việt Nam sang các nền bóng đá lớn. FSB sẽ giúp bóng đá Việt Nam trong việc xuất khẩu cầu thủ nội, tuyển dụng ngoại binh chất lượng,… theo hướng chuyên nghiệp và hợp lý.

Ngoài ra, FSB sẽ làm cầu nối cho VPF với công ty tổ chức và điều hành Buldesliga và Buldesliga 2 (DFL) nhằm tạo mối quan hệ lẫn sự hợp tác trong tương lai. Từ đây, VPF có điều kiện học hỏi DFL về việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, kế hoạch đem lại các nguồn thu cùng mô hình hoạt động cho các hội CĐV.

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết sẽ giới thiệu những kế hoạch của FSB đến các CLB, sau khi tiếp nhận hỗ trợ chi tiết từ ông Fuchs.

NGỌC ANH