Đang ngon trớn và khả quan thì dịch bệnh COVID-19 khiến giải đấu tiềm năng của Indonesia phải hoãn.

Năm nay Futsal Indonesia đổi mới nâng tầm và nâng chất có 14 đội chia làm hai bảng đá vòng tròn lượt đi và về chọn đội nhất và nhì mỗi bảng vào bán kết… Lượt trận đầu có tổng cộng 50.000 người vào xem, trong đó các trận đều bán được trên 2.000 vé. Riêng ở TP Makassar, một trận đấu có đến 8.425 khán giả mua vé vào xem. Theo ban tổ chức vì số ghế nhà thi đấu chỉ có bấy nhiêu chứ nếu có sân lớn hơn, nhà thi đấu to hơn thì vẫn kín sân.

Tín hiệu trên rất lạc quan cho Futsal Indonesia phát triển và cầu thủ có thu nhập tốt nhưng vì dịch khiến giải chựng lại, không diễn ra nữa làm những nhà tổ chức tiếc nuối, than thở.

Lâu nay Futsal Indonesia cũng như Việt Nam đá tập trung nên lượng khán giả rất ít. Mùa 2020, Indonesia đá sân nhà, sân khách khiến fan các đội có điều kiện đến xem và cổ vũ đội của địa phương mình.

Tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 tại nhà thi đấu Phú Thọ hồi tháng 7, tuyển Indonesia vào chơi chung kết cùng Thái Lan, còn Việt Nam đứng thứ ba. Điều này cũng cho thấy Futsal Indonesia có tín hiệu tốt từ giải vô địch và lan sang đội tuyển quốc gia.