Dịch COVID-19 khiến các CLB bóng đá trên khắp thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề về tài chính, trong đó có Manchester United. Điều đó khiến HLV Ole Gunnar Solskjaer phải lên tiếng thừa nhận ông không biết BLĐ MU sẽ chi bao nhiêu tiền cho kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Trước đó, MU được cho là đang xem xét mua ngôi sao trị giá 117 triệu euro của Borussia Dortmund, Jadon Sancho. MU cũng quan tâm đến việc ký hợp đồng theo dạng chuyển nhượng tự do với tiền vệ Willian của Chelsea.

HLV Solskjaer không biết gì về ngân sách chuyển nhượng của MU - ảnh 1
Sancho là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của MU. ẢNH: GETTY IMAGES

Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tình hình tài chính của MU cũng như các CLB khác trên toàn thế giới là không khả quan.

HLV Ole Gunnar Solskjaer của MU đã thừa nhận điều này với Goal.com, “Tôi nghĩ rằng đại dịch COVID-19 đã khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi đang xem xét kỹ càng về ảnh hưởng của dịch COVID-19 để biết tình hình tài chính của CLB đang như thế nào. Bạn sẽ thấy một số CLB tiếp tục đầu tư trên thị trường chuyển nhượng, một số CLB khác thì không”.

“MU đã công bố vài con số (ngân sách chuyển nhượng) trước đây. Bây giờ thì chúng tôi không có một con số cụ thể nào cả. Tôi thật sự không biết”, Ole Gunnar Solskjaer tiếp tục chia sẻ, “Tôi không biết đại dịch ảnh hưởng thế nào đến CLB. MU có tài chính rất mạnh nhưng chúng tôi cũng có thể chịu thiệt hại nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác”.

HLV Solskjaer không biết gì về ngân sách chuyển nhượng của MU - ảnh 2
Solskjaer không biết được BLĐ MU chi bao nhiêu tiền cho chuyển nhượng. ẢNH: GETTY IMAGES

Solskjaer cũng cho rằng, nếu MU vô địch FA Cup hay Europa League thì đó là cách giúp CLB thoát khỏi tình hình ảm đạm về tài chính. Ông nói, “Hãy xem chúng tôi có thể đưa người hâm mộ trở lại sân vận động như thế nào. Ngoài ra, vị trí của MU tại các giải đấu sắp tới cũng rất quan trọng.

MU muốn có chiếc cúp FA hoặc Europa League. Vô địch Europa League sẽ giúp MU được tham dự Champions League. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi vẫn chưa chắc chắn được điều gì cả”.