Rạng sáng nay (16-7), Arsenal đã đánh bại Liverpool 2-1 trong trận cầu tâm điểm vòng 36 Premier League. Liverpool dù mở tỉ số trước nhưng hai sai lầm liên tiếp để mất bóng ngay trước vòng cấm địa đội nhà của Van Dijk và Alisson đã khiến The Kop trả giá bằng 2 bàn thua.

Van Dijk miễn cưỡng chịu trách nhiệm về thất bại của Liverpool - ảnh 1
Pha mất bóng dẫn đến bàn thua của Van Dijk. ẢNH: EPA

Trận thua này kết thúc luôn hi vọng giành kỷ lục 100 điểm trong một mùa giải của Liverpool. The Kop hiện có 93 điểm nhưng Premier League chỉ còn 2 vòng nữa.

Sau trận đấu, trung vệ Virgil Van Dijk đã nhận trách nhiệm về thất bại của Liverpool theo cách rất miễn cưỡng.

“Đó là một món quà. Chúng tôi tạo cho họ hai cơ hội. Trước đó chúng tôi không mắc sai lầm nào. Chúng tôi đã chơi tốt, ép sân họ và ghi được một bàn thắng tuyệt vời”, Van Dijk cho biết.

Van Dijk nói không sai khi cả hiệp một và gần như suốt hiệp hai, Arsenal chỉ có hai cơ hội xuất phát từ hai sai lầm mất bóng của cầu thủ Liverpool. Và “Pháo thủ” đã tận dụng thành công cả hai sai lầm đó để đánh bại Liverpool.

Van Dijk miễn cưỡng chịu trách nhiệm về thất bại của Liverpool - ảnh 2
Van Dijk đã có một trận đấu đáng thất vọng. ẢNH: NMC Pool

“Tôi đã phạm một sai lầm. Đó là lỗi của tôi. Tôi là một người đàn ông và chúng tôi phải tiếp tục tiến lên phía trước”, trung vệ người Hà Lan nói, “Trở thành nhà vô địch Premier League là giấc mơ trở thành hiện thực”.

Ngồi bình luận trực tiếp trên kênh Sky Sports, cựu HLV Graeme Souness bày tỏ sự thất vọng, “Đó không phải là Liverpool. Chúng tôi đã không thấy Van Dijk mắc lỗi như thế này đã 2 năm nay”.

Van Dijk sau đó phản bác, “Thật quá dễ để đỗ lỗi và nói điều đó. Nếu bạn xem trận đấu sẽ thấy cho đến khi tôi mắc lỗi, Liverpool đã thi đấu tốt. Nếu bạn dâng cho họ cơ hội, bạn sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra”.

Van Dijk miễn cưỡng chịu trách nhiệm về thất bại của Liverpool - ảnh 3
Cựu HLV Graeme Souness bình luận trên Sky Sports.

“Hôm nay là một sự thất vọng. Đó là cuộc sống trong bóng đá. Bạn có thể chiến thắng và thành người hùng. Đôi khi bạn có thể đóng vai phản diện. Hôm nay tôi đã phạm sai lầm và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm”, Van Dijk nói thêm.