McGregor coi chừng mất mạng trước Mayweather
(PLO)- Nhiều nhà chuyên môn, cựu võ sĩ cảnh báo nhà vô địch võ tự do Conor McGregor sẽ mất mạng trước nhà vô địch quyền Anh Mayweather.

Sáng mai (27-8), nhà vô địch quyền Anh Floyd Mayweather sẽ chạm trán với nhà vô địch võ tự do (UFC) Conor McGregor. Nhiều tháng trước, cả hai liên tục có những lời nói, thậm chí xúc phạm nhau chỉ vì ghét nhau "tiếng gáy". Huyền thoại Mike Tyson cảnh báo coi chừng McGregor mất mạng, vỡ não trước Mayweather.

McGregor coi chừng mất mạng trước Mayweather - ảnh 1
Huyền thoại Mike Tyson cảnh báo McGregor có thể bỏ mạng.

Hôm qua,  tay đấm quyền Anh Amir Khan (người Anh) lại tiếp tục cảnh báo: “Coi chừng McGregor bị thương nặng và ảnh hưởng lâu dài lên não bộ”.

Được mời bình luận về “trận đánh lộn" của hai môn võ khác nhau từ Đài truyền hình MMA Hour, cựu vô địch quyền Anh hạng bán trung Amir Khan nói thêm: “Ngôi sao vô địch võ tự do McGregor có thể đối mặt và chuốc lấy chấn thương cực nặng. Tôi tin cuộc chạm trán này là trận đánh một chiều".

McGregor coi chừng mất mạng trước Mayweather - ảnh 2
Cuộc chạm trán được ví như tay vợt tennis gặp tay vợt cầu lông.

Tay quyền Anh Amir Khan so sánh cuộc đối đầu này giống một cuộc đối đầu giữa tay vợt tennis và tay vợt cầu lông vậy. McGregor chưa bao giờ trải qua đánh quyền Anh chuyên nghiệp, lại gặp một đối thủ “độc cô cầu bại” của quyền Anh, một môn võ chịu và bị va chạm cực nặng. Tay đấm quyền Anh Mayweather lại thuộc hạng huyền thoại trong lịch sử với cuộc đời võ nghiệp 49 trận bất bại.

Khan nói: “Nó hoàn toàn giống một VĐV tennis đối đầu VĐV cầu lông là vì để đẩy được quả bóng của tennis đi và để đẩy được quả cầu lông… ngỗng đi thì nó đòi hỏi lực và trọng lực khác xa nhiều lắm. McGregor cần phải suy nghĩ về mình thật nhiều trong trận đánh này để bảo vệ tính mạng. Hễ ráng chịu đòn là chết”.

McGregor coi chừng mất mạng trước Mayweather - ảnh 3
Amir Khan cảnh báo Mayweather có thể cướp mạng sống của McGregor.

Trong thời gian qua đã có những luồng dư luận trái chiều về trận đấu này, báo chí Mỹ lên tiếng các tổ chức có quyền hành phải ngăn chặn cuộc chạm trán này. Tuy nhiên, nó vẫn diễn ra.

Người đứng đầu hiệp hội cấp phép các trận đánh quyền Anh chuyên nghiệp Nevada Larry Lovelace đã từ chối cấp phép trận này. Ông nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi trận đấu này được cấp phép cho diễn ra. Thật sự là một nỗi sợ, tôi rất sợ điều không may sẽ xảy ra”. Điều ông Lovelace muốn nói là có thể xảy ra… chết người ở trận đấu này.

Trận đấu này được Ủy ban VĐV chuyên nghiệp bang Nevada của Mỹ cấp phép. Chỉ số tiền bán vé vào xem không thôi thu được 60 triệu USD, ủy ban này được chia 1,2 triệu USD.

Thu nhập chính là quảng cáo và bản quyền truyền hình cho thuê bao xem và trả tiền trên toàn thế giới.

 

THANH HÀ