Nguyên nhân AFC chọn Quang Hải và Tiến Linh
(PL)- Trước thềm vòng chung kết U-23 châu Á, Quang Hải và Tiến Linh nằm trong số ngôi sao được ban chuyên môn của AFC chọn là những cầu thủ hứa hẹn và đáng xem nhất.

Nếu Quang Hải nằm trong tám ngôi sao được dự đoán sẽ mang lại những nét thi vị tại vòng chung kết U-23 châu Á thì Tiến Linh được xem là “thợ săn” tại giải sau khi đã được kiểm chứng qua SEA Games và đặc biệt là bàn thắng ngoạn mục trong trận Việt Nam - UAE tại vòng loại World Cup.

AFC nhấn mạnh: “Tiến Linh là cầu thủ có thể tạo chuyển biến với bước ngoặt trận đấu. Cầu thủ này có khả năng ghi bàn với tần suất cao và trước mọi đối thủ...”.

AFC chỉ ra hàng loạt bàn thắng của tiền đạo B. Bình Dương từ giao hữu đến giải, từ U-23, U-22 đến đội tuyển quốc gia. Nào là cú đúp vào lưới U-23 Trung Quốc ở trận giao hữu, những bàn thắng tuyệt vời tại SEA Games 30, AFF Cup 2018 và “tuyệt phẩm” vào lưới UAE giúp Việt Nam dẫn đầu vòng loại World Cup bảng G…

Nguyên nhân AFC chọn Quang Hải và Tiến Linh - ảnh 1
Quang Hải là cầu thủ có những số liệu thống kê rất ấn tượng và giàu thành tích tại vòng chung kết U-23 châu Á. Ảnh: FOX SPORTS

Với Quang Hải, AFC chỉ ra rất nhiều nguồn cảm hứng gắn với những pha sút phạt kỹ thuật và kỹ thuật đi bóng lắt léo với cái que trái rất độc.

Về thành tích mà Quang Hải gắn với CLB Hà Nội, AFC cũng nêu chiến tích CLB Hà Nội vào đến trận chung kết liên khu vực và chỉ chịu thua CLB 25-4 của Triều Tiên qua chỉ số phụ sau hai lượt đấu.

Quang Hải cũng được nhắc nhiều đến tuyệt phẩm “cầu vồng trong tuyết” tại Thường Châu ghi vào lưới U-23 Uzbekistan, san bằng 1-1.

AFC cũng đánh giá cao “tài không đợi tuổi” của Quang Hải khi là cầu thủ hai lần liên tiếp được dự giải trẻ cùng U-23 và đó là điều rất hiếm.

DUY ÂN