Sau khi giúp đội tuyển nữ đăng quang SEA Games 29, ông Mai Đức Chung không có ngày nào nghỉ ngơi. Vừa xong hai tháng gắn bó với bóng đá nữ, ông Chung với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia đã được điều động sang dẫn dắt đội tuyển quốc gia nam đá một trận ở vòng loại Asian Cup 2019 vừa thắng sân khách Campuchia 2-1.

Ngày 7-9, trong một cuộc giao lưu trực tuyến, HLV Mai Đức Chung bỗng dưng tiết lộ một cầu thủ nữ vừa tham dự SEA Games 29 có bầu mấy tháng. Thực tế cách nói của ông Chung nhằm bày tỏ sự “thán phục” về nỗ lực và tinh thần chiến đấu của học trò chứ không phải để phơi bày sự mạo hiểm.

Nóng: Cầu thủ nữ Việt Nam có bầu vẫn đá SEA Games - ảnh 1
Đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29. Ảnh: HUY PHẠM

Tuy nhiên, ông Mai Đức Chung đã không ngờ cộng đồng mạng lại có những phản ứng mạnh về việc tại sao lại để cầu thủ chơi bóng khi đang mang thai? Rằng điều này là một sự nguy hiểm rất lớn cho bà mẹ và thai nhi. Qua chuyện cầu thủ có bầu vẫn đá bóng này, càng lộ rõ sự bất cập của đội ngũ y tế bóng đá Việt Nam thiếu thông tin hoặc yếu tay nghề?

Bác sĩ Phạm Thị Thủy của đội tuyển nữ Việt Nam cho biết đúng là có một cầu thủ mang thai vừa tham dự SEA Games 29 nhưng chỉ mới có 3-4 tuần chứ không phải mấy tháng như HLV Mai Đức Chung nhầm lẫn.

Bác sĩ Thủy nói rõ trong đội tuyển trước khi tập trung có ba cầu thủ vừa lập gia đình. Trong chuyến tập huấn Nhật Bản 10 ngày hồi đầu tháng 8, đội ngũ bác sĩ của đội tuyển thông qua kiểm tra y tế không phát hiện ai mang bầu.

Tuy nhiên, khi thầy trò Mai Đức Chung trở về Hà Nội (ngày 12-8) để một ngày sau lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games, đội có cho cầu thủ về nhà thăm gia đình. Từ thời điểm đó đến nay, đội tuyển nữ trải qua hơn ba tuần và khoảng thời gian này phù hợp với nhận định của bác sĩ Thủy.